Kinh doanh

Giá vàng giảm xuống “đáy” 2,5 tháng, đã đến lúc “săn giá hời”

Nhật Linh
ANTD.VN - Dù đã tăng nhẹ trở lại nhưng giá vàng thế giới vẫn nằm trong vùng “đáy” 2,5 tháng. Nhiều chuyên gia cho rằng mức giá này có thể là điểm tốt để mua vào. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại ít biến động nên giao dịch vẫn rất trầm lắng.

Sáng nay, giá vàng trong nước có xu hướng đảo ngược nhưng mức tăng là không đáng kể, kim loại quý gần như không biến động nhiều.

Vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra, lên mức 56,30 – 56,90 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 56,30 – 56,92 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Trên thị trường tự do, giá vàng tại một số doanh nghiệp đang giao dịch mức như sau: DOJI 56,35 – 56,85 triệu đồng/lượng; PNJ 56,30 – 56,85 triệu đồng/lượng; Phú Quý 56,40 – 56,85 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Sáu tại thị trường Mỹ (đêm qua giờ Việt Nam) đã le lói tín hiệu tích cực khi hồi phục tăng hơn 9 USD mỗi ounce trong phiên. Sang đến sáng nay, kim loại quý màu vàng đang giao dịch quanh 1.874 USD/ounce.

Giá vàng giảm xuống “đáy” 2,5 tháng, đã đến lúc “săn giá hời” ảnh 1

Giá vàng trong nước ít biến động so với vàng thế giới

Theo đánh giá của các nhà phân tích, giá vàng hồi phục nhiều khả năng bắt nguồn từ lực mua gia tăng ở mức giá “hời được” sau khi kim loại quý này chạm mức thấp nhất trong 2,5 tháng vào thứ Ba.

Dù vậy, vàng đã ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2016, khi nhà đầu tư cảnh giác trước dữ liệu việc làm sắp tới của Mỹ có thể làm tăng lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thu hẹp chương trình mua tài sản.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong tuần này cũng là một yếu tố tích cực đối với thị trường kim loại quý.

Điểm dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ trong ngày là báo cáo việc làm quốc gia của ADP cho tháng 6, đạt 692.000 việc làm - cao hơn một chút so với mức tăng 550.000 việc làm dự kiến. Báo cáo đó là tiền thân của báo cáo tình hình việc làm vào sáng thứ Sáu cho tháng Sáu của Bộ Lao động - được cho là điểm dữ liệu kinh tế Mỹ quan trọng nhất trong tháng. Số lượng việc làm phi nông nghiệp được dự báo sẽ tăng 700.000 người so với mức tăng 559.000 vào tháng Năm. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,6% so với 5,8% trong tháng Năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC