Kinh doanh

Giá vàng giảm sau quyết định của Fed

ANTD.VN - Giá vàng đang chịu áp lực giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố giữ nguyên lãi suất 0% đến 0,25%, sau khi kết thúc phiên họp đầu tiên của năm 2021 vào rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam ), hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,36% xuống 1.844,6 USD/ounce. Hợp đồng vàng tương lai cũng mất 0,6% còn 1.844,9 USD/ounce.

Sang đến sáng nay tại thị trường châu Á, kim loại quý tiếp tục đà đi xuống. Giá vàng giao ngay đang giao dịch quanh 1.837 USD/ounce.

Trong nước, kim loại quý vẫn giữ trạng thái khá “thờ ơ” với diễn biến thị trường thế giới. Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm nhẹ 100 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, đưa giá mua vào – bán ra xuống mức 56,05 – 56,55 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,05 – 56,57 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá vàng giảm sau quyết định của Fed ảnh 1

Giá vàng giảm sau thông tin về chính sách tiền tệ của Fed

Trên thị trường tự do, giá mua vào vàng SJC tại các tổ chức kinh doanh kim hoàn lớn đang dao động quanh mức 56,05 – 56,20 triệu đồng/lượng; giá bán ra trong khoảng 56,50 – 56,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang chịu áp lực giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố giữ nguyên lãi suất 0% đến 0,25%, sau khi kết thúc phiên họp đầu tiên của năm 2021 vào rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam. Đồng thời Fed cam kết tiếp tục bơm ra thị trường 120 tỉ USD/tháng để mua các tài sản có giá, nhằm hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế bị suy thoái do dịch bệnh.

Trong tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất, Fed tiếp tục nhắc lại sự không chắc chắn trong hoạt động kinh tế, tuy nhiên cơ quan này lại không mang đến những thông tin mới rõ ràng nào về chính sách tiền tệ thời gian tới. Theo đó, bất kỳ động thái nào từ cơ quan này sẽ nương theo các diễn biến của các gói kích thính tài chính và diễn biến của việc tiêm chủng vaccine Covid-19.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo có đầy đủ các công cụ để điều tiết đồng euro và nhấn mạnh việc cắt giảm thêm lãi suất vẫn nằm trong các lựa chọn khả thi. Điều này cho thấy ECB muốn giảm giá đồng euro so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Điều này có nghĩa là đồng USD có thể sẽ tăng giá so với euro, gây bất lợi cho giá vàng.

Mặt khác, Mỹ công bố đơn đặt hàng đối với hàng hóa lâu bền do Mỹ sản xuất suy giảm. Theo đó, nhiều người nghĩ kinh tế Mỹ tiếp tục rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC