Kinh doanh

Giá vàng giảm gần 300.000 đồng/lượng

Anh Tú
ANTĐ - Giá vàng trong nước sáng nay giảm 270.000 đồng/lượng so với kỷ lục 40,16 triệu đồng/lượng thiết lập cuối tuần qua.

Giá vàng quốc tế sáng nay sụt giảm 1%, sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Quốc hội nước này đã đạt thỏa thuận nâng trần nợ quốc gia. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá vàng trong nước giảm 270.000 đồng/lượng so với kỷ lục 40,16 triệu đồng/lượng thiết lập cuối tuần qua.

Giá vàng SJC tại đị bàn Hà Nội của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 39,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng SJC được Công ty Phú Quý mua vào ở mức 39,81 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 39,91 triệu đồng/lượng.

Cũng trong buổi sáng, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 16 USD/ounce so với mức giá đóng cửa phiên cuối tuần trước tại thị trường New York, còn hơn 1.612 USD/ounce. Các chuyên gia cho rằng, nhu cầu mua vàng phòng khủng hoảng đã giảm đáng kể sau khi nước Mỹ đạt thỏa thuận về trần nợ.

Trước đó, chính nỗi lo Mỹ vỡ nợ đã đẩy giá vàng quốc tế liên tục tăng và lập kỷ lục trong 4 tuần qua. Ngoài ra, mức giá kỷ lục được thiết lập vào cuối tuần trước cũng là nguyên nhân thúc đẩy giới đầu tư châu Á chốt lời trong phiên sáng nay…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC