Kinh doanh

Giá vàng đảo chiều lao dốc, giảm hơn 2 triệu đồng mỗi lượng

Anh Tú
ANTĐ - Mặc dù giá vàng thế giới biến động không lớn, tuy nhiên giá vàng hôm nay (7-7) tại thị trường trong nước đã đảo chiều giảm mạnh. Tính đến 10h30’, mức giảm là hơn 2 triệu đồng mỗi lượng so với mức “đỉnh” – 39,8 triệu đồng/lượng thiết lập trong ngày hôm qua.

Giá vàng đảo chiều lao dốc, giảm hơn 2 triệu đồng mỗi lượng ảnh 1Giá vàng hôm nay đảo chiều giảm mạnh

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay mở cửa phiên giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.368,2 USD/ounce không biến động nhiều so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua.

Tuy nhiên trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ giá vàng biến động trong biên độ hơn 10 USD/ounce, có lúc vượt qua ngưỡng 1.374 USD nhưng sau đó giảm xuống mức dưới 1.359 USD. Gần về cuối phiên giá vàng đã ổn định trở lại ở mức 1.368 USD/ounce. Tính theo quy đổi, hiện giá vàng thế giới tương đương mức 36,8 triệu đồng mỗi lượng.

Tại thị trường trong nước, mở cửa lúc 8h35, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 38,1 – 39,1 triệu đồng (mua vào – bán ra), giảm 500.000 đồng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC cũng giảm mạnh. Vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 38 triệu đồng/lượng (mua vào) - 39 triệu đồng/lượng (bán ra). Biên độ giữa giá mua và giá bán tiếp tục được duy trì khá rộng.

Trong buổi sáng, giá vàng tiếp tục giảm mạnh, tính đến 10h30’ mức giảm đã lên tới hơn 2 triệu đồng mỗi lượng so với mức “đỉnh” 39,8 triệu đồng/lượng thiết lập ngày hôm qua. Cụ thể, vàng miếng SJC được DOJI niêm yết ở mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo ghi nhận của PNJ, trong 2 ngày qua tình trạng trạng người dân đổ xô đi mua vàng khiến cho thị trường vàng trong nước liên tục tăng giá, nhưng lượng bán ra vẫn rất sôi động.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng, việc thị trường “dậy sóng” trong những ngày qua có thể chỉ là nhất thời, xu hướng không rõ ràng, do đó người dân nên tránh tình trạng tâm lý đám đông, cần thận trọng trong mọi quyết định mua, bán của mình nhằm tránh thiệt hại giống như những năm trước đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC