Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần, dự báo tuần tới chưa mấy sáng sủa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giá vàng tuần qua đã thoát được 1 tuần giảm giá nhờ phiên tăng cuối tuần, song các chuyên gia vẫn nhận định không mấy tích cực trong tuần tới.

Trong tuần trước, giá vàng đã có một đợt phục hồi khá tốt vào cuối tuần. Vàng thế giới có phiên tăng gần 30 điểm vào hôm thứ Sáu, chốt tuần sát mốc 1.660 USD/ounce. Nhờ phiên tăng giá này mà kim loại quý đã có 1 tuần tăng điểm với mức tăng khoảng 15 USD tính chung tuần, trái với dự báo trước đó của giới chuyên gia.

Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng được điều chỉnh tăng trong phiên cuối tuần, vàng SJC chốt tuần quanh mức 66,50 – 67,50 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 600 nghìn đồng/lượng trong tính chung tuần.

Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần, dự báo tuần tới chưa mấy sáng sủa ảnh 1

Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần

Sở dĩ kim loại quý phục hồi là do thị trường đang gia tăng kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ sau cuộc họp tháng 11. Một báo cáo của The Wall Street Journal cho biết, Fed sẽ tranh luận về quy mô của các đợt tăng lãi suất trong tương lai sau mức tăng 75 điểm cơ bản được dự kiến ​​được thực hiện trong tháng 11.

Dường như kỳ vọng giảm mức tăng lãi suất so với con số 75 điểm cơ bản được dự báo vào tháng 12 tới, đang được ủng hộ hơn. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn đang chú ý đến dữ liệu GDP quý III của Mỹ và báo cáo thu nhập để có cái nhìn rõ hơn về tình hình kinh tế Mỹ.

Dù vậy, dưới góc độ kỹ thuật, vàng vẫn đang trong xu hướng giảm, dù nó đã “né được viên đạn” trong tuần này. Trong cuộc khảo sát giá vàng của Kitco, lần thứ ba liên tiếp các chuyên gia dự báo giá vàng giảm chiếm đa số.

Cụ thể, trong số 20 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News thì có 11 người, tương đương 55%, cho biết họ dự báo giá vàng giảm giá vào tuần tới. Bốn nhà phân tích, tương đương 20%, cho biết họ lạc quan về vàng và 5 nhà phân tích, tương đương 25%, cho biết họ trung lập với kim loại quý này trong thời gian tới.

Về phía bán lẻ, số người tham gia khảo sát giảm mạnh chỉ với 473 người. Trong đó, 38% dự đoán vàng tăng giá; 41% dự báo giảm và 21% trung lập.