Gia tăng các cuộc tấn công mạng do hacker Trung Quốc

ANTĐ - Trang http://securitydaily.net/wp-content/uploads/2014/05/Website_VietNam_bi_Hacked.txt chiều 12-5 cho biết, đã có 225 website của Việt Nam bị tấn công bởi các hacker Trung Quốc. 

Ông Ngô Tuấn Anh- Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng, công ty Bkav cho hay, những ngày gần đây, các cuộc tấn công mạng do hacker Trung Quốc thực hiện ngày càng gia tăng: “Tính trung bình hiện nay có hơn 30 cuộc tấn công website Việt Nam trong một ngày được thực hiện bởi hacker Trung Quốc, tăng gấp rưỡi so với ngày thường. Ngày thường, mỗi ngày có khoảng 18-20 cuộc tấn công”. “Tuy nhiên, đây chỉ là các đợt tấn công nhỏ lẻ, chưa phải cuộc tấn công có tổ chức. Do đó, chưa phải là cuộc chiến tranh mạng”- ông Ngô Tuấn Anh nhấn mạnh.

Theo thống kê của Bkav hồi đầu tháng 3-2014, có tới 40% website ở Việt Nam tồn tại lỗ hổng bảo mật. Thậm chí, có những website có tới 151 lỗ hổng nguy hiểm. Muốn khắc phục các lỗ hổng này cần đầu tư nhân lực, cơ sở vật chất, không thể thực hiện ngay trong một sớm một chiều. Bởi vậy, các đơn vị cần rà soát lại xem website của mình có lỗ hổng nào không, giảm quyền truy cập đến mức tối đa trong trường hợp bị tấn công để giảm thiệt hại. Nếu phát hiện thấy có điều gì bất thường, cơ quan, doanh nghiệp cần báo cho các cơ quan an ninh mạng để được hỗ trợ kịp thời.     

Tin cùng chuyên mục