Kinh doanh

Giá sữa đã giảm 0,3% - 34%

Anh Tú
ANTĐ - Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết, hiện các địa phương đã xác định và công bố giá bán buôn tối đa, giá bán lẻ tối đa và giá bán lẻ khuyến nghị của 503 dòng sản phẩm sữa. 

Giá sữa đã giảm 0,3% - 34% ảnh 1
Giá sữa đã giảm 0,3% - 34% so với thời điểm trước khi áp dụng biện pháp bình ổn giá


Trong tổng số 503 dòng sản phẩm sữa của các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi nói trên đã bao cả 147 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, được Bộ Tài chính đã công bố trước đó.

Cục Quản lý giá cũng cho biết, giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tháng trong tháng 7-2014 ổn định so với tháng trước và giảm khoảng 0,3% - 34% so với thời điểm trước khi Nhà nước công bố áp dụng biện pháp bình ổn giá.

Thời gian vừa qua, Bộ Tài chính đã triển khai 2 đoàn kiểm tra tình hình thực hiện biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tại một số tỉnh miền Trung (Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng) và miền Nam (Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh).

Tuy nhiên qua theo dõi nhiều địa phương vẫn còn chậm gửi báo cáo về việc tổ chức thực hiện, diễn biến giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tại địa phương, vì vậy giữa tháng 7 vừa qua, Bộ Tài chính đã phải gửi văn bản đôn đốc 21 tỉnh chưa gửi báo cáo tình hình triển khai theo quy định.

Ngoài ra, Cục Quản lý giá đã ban hành một số công văn về việc phối hợp công tác với các cơ quan liên quan; hướng dẫn và trả lời vướng mắc của các Sở Tài chính và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa trong công tác thực hiện bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Trong đó có đề nghị Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế xác nhận thông tin về một số sản phẩm sữa có thuộc đối tượng điều chỉnh tại Thông tư số 30/2013/TT-BYT của Bộ Y tế; rà soát bổ sung danh mục mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi; sớm trình Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chi tiết đối với danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Đồng thời đề nghị Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam bổ sung hồ sơ đăng ký giá và biểu giá tối đa; hướng dẫn Công ty TNHH Nestle Việt Nam về việc điều chỉnh quy cách, đóng gói sản phẩm; trả lời vướng mắc của Sở Tài chính Gia Lai, Hà Nội trong công tác bình ổn giá sữa...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC