Pháp luật

Giả làm đôi tình nhân cùng nhau đi trộm cắp

Quang Trường
ANTĐ - Để có tiền tiêu xài và phục vụ mỗi ngày mua đực nửa chỉ ma túy về sử dụng, Diệp và Đạt đóng giả thành cặp "tình nhân" dùng xe máy đèo nhau đi "săn mồi". Khi phát hiện các bị hại có tài sản sơ hở, Diệp đứng ngoài cảnh giới để Đạt ra tay trộm cắp...
Giả làm đôi tình nhân cùng nhau đi trộm cắp ảnh 1
Tang vật trong các phi vụ trộm cắp do cặp "tình nhân" Diệp và Đạt thực hiện đã được CAP Trương Định thu hồi


Ngày 9-9, Trung tá Trần Long Vân – Trưởng CAP Trương Định, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết đã bàn giao hồ sơ, chuyển đối tượng Nguyễn Thị Hồng Diệp và Vũ Duy Đạt lên CAQ Hai Bà Trưng, tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản, để xử lý theo thẩm quyền. 

Tối 4-9-2014, tổ công tác CAP Trương Định trong quá trình tuần tra phát hiện đôi nam nữ có biểu hiện nghi vấn nên đã tổ chức theo dõi, mật phục. Khoảng 19h 30 phút cùng ngày, tại số nhà 53 phố Đại La, phường Trương Định, tổ công tác đã cùng gia đình bị hại bắt giữ "bộ đôi" này sau khi vào cửa hàng bán quần áo để trộm cắp chiếc máy tính xách tay rồi quay ra định tẩu thoát. 

Sau khi được đưa về trụ sở cơ quan công an, đôi nam nữ được làm rõ là Nguyễn Thị Hồng Diệp (SN 1984, ở phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) và Vũ Duy Đạt (SN 1982, ở tổ 6, Đại Từ, phường Đai Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội). 

Tại cơ quan điều tra, Đạt và Diệp khai nhận, trước đó Diệp đến rủ Đạt đóng giả là cặp "tình nhân" đi lòng vòng qua các phố trong khu vực nội thành để trộm cắp tài sản. 

Do Đạt bị đau tay nên Diệp nhận nhiệm vụ làm tài xế và cảnh giới, còn Đạt sẽ là người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Đến khoảng 19h 30 phút cùng ngày, khi hai người đi đến trước cửa hàng quần áo số 53 phố Đại La, quan sát thấy không có người trông coi cửa hàng, Đạt bảo Diệp dừng xe rồi giả làm khách mua quần áo đi vào bên trong cửa hàng. 

Sau vài phút "tăm tia" thấy không có ai, Đạt liền “nhặt” chiếc laptop của anh Phạm Gia Thắng (chủ cửa hàng) đang để trên bàn rồi vội vã quay ra. Tuy nhiên, ngay lập tức, Đạt đã bị tổ công tác CAP Trương Định trong quá trình theo dõi, phục kích cùng với chủ nhà bắt giữ. 

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, cả hai khai, bản thân Đạt và Diệp là hai đối tượng nghiện ma túy nặng, mỗi ngày cả hai sử dụng hết nửa chỉ ma túy (mua với số tiền khoảng hơn 1,5 triệu đồng). Do không có nghề nghiệp nên Diệp và Đạt đóng giả làm cặp "tình nhân" đưa nhau lượn lờ "săn mồi" rồi trộm cắp để lấy tiều tiêu xài và sử dụng ma túy. Mặc dù trước đó, trong quá trình bắt giữ, cả hai đều khai không hề nghiện ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, Đội CSHS - CAQ Hai Bà Trưng và CAP Trương Định đã khiến Diệp và Đạt khai nhận trước đó đã gây ra một loạt vụ trộm cắp khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC