Kinh doanh

Gia hạn thời gian điều tra Sorbitol Trung Quốc bán phá giá vào Việt Nam

Vân Hằng

ANTD.VN -  Bộ Công Thương vừa gia hạn thời hạn ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm Sorbitol có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Gia hạn thời gian điều tra Sorbitol Trung Quốc bán phá giá vào Việt Nam ảnh 1

Gia hạn thêm 1 tháng để điều tra vụ việc Sorbitol bán phá giá vào Việt Nam

Theo đó, ngày 18/8/2020, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM- Bộ Công Thương) nhận được hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với đối với một số sản phẩm Sorbitol có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc), Cộng hòa Ấn Độ (Ấn Độ) và Cộng hòa Indonesia.

Ngày 29/9/2020, Cục PVTM có công văn số 796/PVTM-P1 xác nhận Hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về PVTM.

Căn cứ khoản 2 Điều 70 Luật Quản lý ngoại thương quy định: “Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày có thông báo hồ sơ hợp lệ, căn cứ vào kiến nghị của Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại (sau đây gọi là Cơ quan điều tra), Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định việc điều tra hoặc không điều tra. Trường hợp đặc biệt, việc ban hành quyết định có thể được gia hạn một lần nhưng không quá 30 ngày”.

Tuy nhiên, để có thêm thời gian xem xét hồ sơ vụ việc và các thông tin liên quan, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2920/QĐ-BCT, ngày 12/11/2020 về việc gia hạn thời hạn ra quyết định điều tra vụ việc thêm 30 ngày. Theo đó, thời hạn cuối cùng để ban hành quyết định liên quan tới vụ việc này được gia hạn đến ngày 12/12/2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC