Chính trị - Xã hội

Gia hạn thêm thời gian nhắn tin ủng hộ người nghèo

Anh Tú
ANTD.VN - Ban Chỉ đạo đợt vận động nhắn tin ủng hộ Vì người nghèo qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409 vừa quyết định kéo dài  thêm thời gian mở hệ thống đến hết ngày 31-12-2016, thay vì 30-11-2016, như kế hoạch ban đầu.

Gia hạn thêm thời gian nhắn tin ủng hộ người nghèo ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo

Trước đó, hưởng ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo” và cũng là “Ngày vì người nghèo ở Việt Nam”, ngày 17-10, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngày 15-10, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác giảm nghèo bền vững, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã cùng nhắn tin ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409.

Ngày 17-10, tại Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu cũng đã nhắn tin ủng hộ.

Căn cứ vào tình hình thực tế và mong muốn để mọi người dân có điều kiện chung tay ủng hộ vì người nghèo, Ban Chỉ đạo đã quyết định kéo dài thêm thời gian mở hệ thống đến hết ngày 31-12-2016.

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp: VNN gửi 1409; không hạn chế số lượng tin nhắn. Với mỗi tin nhắn, người ủng hộ sẽ đóng góp 15.000 đồng vì người nghèo.

Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC