Pháp luật

TP.HCM

Gia đình “đại chiến”, chém cả công an

Duy Kiên
ANTĐ - Cảnh sát khu vực đến can ngăn các thành viên trong gia đình “đại chiến” thì bị chém trọng thương ở tay, ngực…

Công an huyện Cần Giờ, TP.HCM, đang ráo riết truy bắt nghi can Nguyễn Văn Xiêm (SN 1963, ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích” và “chống người thi hành công vụ”. Ông Xiêm được xác định là hung thủ đã chém trọng thương 1 cán bộ công an xảy ra chiều 13/2 ở địa phương này.

Trước đó khoảng 18h20 chiều 13/2 ông Xiêm cùng 1 số người khác như: bà Nguyễn Thị Mười (SN 1969), Nguyễn Huy Sinh và Nguyễn Huy Song (cùng SN 1996, là 2 con của bà Mười) kéo đến nhà bà Nguyễn Thị Một (SN 1970, là em ruột của ông Xiêm, bà Mười) ở số 187A ấp Hòa Hiệp, xã Long Hòa, huyện cần Giờ) để giải quyết mâu thuẫn tranh chấp tài sản trong gia đình. Sau một lúc cự cãi qua lại, nhóm người trên lao vào hành hung bà Một.

Thấy mẹ bị đánh, con trai của bà Một, là Nguyễn Thanh Long (SN 1991) đã chống trả lại. Lúc này Long cầm 1 con dao tấn công làm Nguyễn Huy Sinh bị thương tích.

Người dân trinh báo công an và cảnh sát khu vực, là đồng chí Lê Huỳnh Thông có mặt tại hiện trường để can thiệp, can ngăn. Tuy nhiên ông Xiêm cầm dao chống trả quyết liệt, đâm chém làm đồng chí Thông bị thương ở ngực, tay…

Sau khi vừa gây án, đối tượng Xiêm bỏ trốn khỏi địa phương và hiện bị công an truy bắt. Đồng chí Thông được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, may mắn các vết chém không ảnh hưởng đến tính mạng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC