Văn hóa - Giải trí

Gia đình ca sĩ Phương Mỹ Chi nhiễm Covid-19

Thanh Xuân
ANTD.VN - Trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Mỹ Chi cho biết, gia đình cô gồm 5 người đều nhiễm Covid-19 và điều trị tại nhà. Hiện tại, sức khỏe của các thành viên trong gia đình đã tốt hơn.

Phương Mỹ Chi cho biết, cô và mẹ bắt đầu có triệu chứng nhiễm Covid-19 hôm 13/8. Đến 15/8, nữ ca sĩ tiến hành test nhanh và cho kết quả dương tính. Nói về quá trình điều trị, giọng ca "Quê em mùa nước lũ" kể trong 3 ngày đầu, cả hai gặp không ít khó khăn. Phía gia đình phải chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết, sắp xếp lại phòng và khử khuẩn.

“Tâm lý cả nhà không tránh khỏi hoang mang, nhất là mẹ của Chi. Chi và ba động viên 2 mẹ con rất nhiều.

Triệu chứng của Phương Mỹ Chi bị sổ mũi, đau họng, mất khứu giác, tiêu chảy và có sốt 2 lần. Triệu chứng của mẹ cô thì nặng hơn, sốt liên tục, mất ngủ 4 ngày liền, nhức mỏi, khó thở, tiêu chảy, ho, đau họng dẫn đến mất sức khá nhiều, chỉ số SpO2 có khi chỉ còn 86.

Gia đình ca sĩ Phương Mỹ Chi nhiễm Covid-19 ảnh 1

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

Và đúng như những gì đã dự tính trước, gia đình 5 người lần lượt đều dương tính. Ba của Chi là người phát bệnh sau cùng, những ngày trước còn rất khoẻ mạnh nhưng tự nhiên bị mất khứu giác, mất vị giác và sau khi test nhanh thì các triệu chứng khác cũng bắt đầu xuất hiện.

Trong hơn 14 ngày này, cả nhà đã chăm sóc nhau, tự động viên nhau, người nhẹ thì chăm sóc cho người nặng hơn. Đến ngày thứ 14, test nhanh lại thì 4 thành viên đều âm tính, còn ba của cô vạch thứ 2 đã mờ.

Giọng ca sinh năm 2003 chia sẻ với người hâm mộ, hiện cả nhà đã cách ly riêng ba của cô để theo dõi thêm. Đợi đủ 21 ngày sẽ báo lại với y tế phường để cả nhà được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức. Tuy rất muốn được test PCR để có kết quả chính xác nhất, nhưng vì tình hình chung phải tuân thủ chỉ thị và khó khăn chung từ phía y tế họ không hỗ trợ được, nên cả nhà chỉ có thể tự làm mọi thứ và cùng nhau vượt qua.

Gia đình ca sĩ Phương Mỹ Chi nhiễm Covid-19 ảnh 2

Bài viết của Phương Mỹ Chi trên trang cá nhân

Cuối bài viết, giọng ca "Quê em mùa nước lũ" gửi lời cảm ơn người thân, bác sĩ đã hỗ trợ gia đình cô trong thời điểm nhiễm bệnh. Thậm chí, nữ ca sĩ còn khẳng định sau khi sức khỏe ổn định nhất sẽ hát tặng khán giả.

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Người hâm mộ cảm thấy an tâm hơn khi Phương Mỹ Chi đã hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị Covid-19, đồng thời gửi lời động viên đến nữ ca sĩ và gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC