Thể thao

Gia đình “bầu” Kiên khẳng định vẫn giữ hai đội bóng: Mập mờ tương lai

LÊ VINH
ANTĐ - Hôm qua 5-10, cả làng bóng đá Việt Nam bị bao phủ bởi thông tin CLB Bóng đá Hà Nội  (V-League) và CLB Trẻ Hà Nội (hạng Nhất) của “bầu” Kiên giải thể. Thế nhưng, chỉ chiều tối, thành viên trong gia đình ông Nguyễn Đức Kiên đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Bắt đầu từ sáng hôm qua, rất nhiều thông tin trái ngược đã xuất hiện quanh cuộc họp được cho là căng thẳng của lãnh đạo CLB BĐ Hà Nội. Nếu như buổi sáng, người của hai đội xác nhận việc giải thể hoàn toàn, thì đến đầu giờ chiều, ông Lê Khắc Chính, người được “chọn mặt gửi vàng” thay thế cho “bầu” Kiên đã khẳng định CLB BĐ HN và Trẻ HN chỉ tạm bỏ sân chơi của mình, chứ không có chuyện giải thể. “Chúng tôi đã xin rút lui không tham dự V-League và hạng nhất với VFF và VPF vì điều kiện không cho phép”, ông Lê Khắc Chính nói.

 Đây thực sự là tin “sốc” với những người hâm mộ bóng đá, nhất là những người yêu bóng đá Thủ đô. Vì đội bóng mà họ yêu thích bỏ giải, thì chẳng khác nào không tồn tại. Nhưng đến chiều tối, bà Đặng Ngọc Lan, vợ ông Nguyễn Đức Kiên đã cho biết sẽ tiếp tục giữ lại hai đội thi đấu ở V-League cũng như hạng Nhất. Sẽ không có chuyện bỏ giải, càng không giải thể!

Lần thứ 2 trong vòng một tháng, người nhà ông Kiên lên tiếng phủ nhận việc đội bóng bị giải tán và vẫn cho thấy sự quyết tâm làm lại từ đầu cho hai đội. Thông tin này đã thắp lại niềm vui cho các CĐV đội bóng này. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia bóng đá có kinh nghiệm, có thể lãnh đạo đội bóng này muốn “câu giờ” để tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả hai bên, đặc biệt là phía cầu thủ. Nếu giải tán, khoảng 50 cầu thủ của hai đội sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp và để tìm chỗ đứng ở một đội bóng khác là điều không đơn giản. Đây có thể chỉ là một biện pháp xoa dịu tạm thời sự căng thẳng, và tương lai của hai đội bóng quả thật vẫn đang rất mập mờ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC