Pháp luật

Giả danh Công an, lừa đảo bạn gái mới quen, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

Văn Trung
ANTĐ - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Đình Cường (SN 1984, HKTT tổ 1, xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh Công an, lừa đảo bạn gái mới quen, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng ảnh 1Đối tượng Trần Đình Cường

Lợi dụng sự tin tưởng của chị N.T.H.N (SN 1994, nhân viên một cơ quan của huyện Tây Giang), sáng 13-6, trong lúc chị N. vào cơ quan để lấy hộp mực điểm chỉ, Cường đã chiếm đoạt xe máy của chị N. cùng với 567 triệu đồng. Đây là số tiền chi trả cho một số người có công ở xã Bhalêê (huyện Tây Giang). Trước khi đi chi trả, chị N. đã gửi số tiền này trong túi xách của Cường.

Sau khi chiếm đoạt tài sản của chị N., Cường chạy ra Hà Tĩnh lẩn trốn.

Khoảng 6h45 ngày 14-6, sau gần 1 ngày lẩn trốn, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và bắt giữ Cường cùng với tang vật vụ án.

Được biết, chị N. quen Cường qua mạng Zalo vào tháng 2-2016. Cường giới thiệu mình tên Mạnh, công tác tại CAQ Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Sau đó, hai người thường xuyên gọi điện thoại và cùng nhau uống cà phê nhiều lần. Cho đến khi Cường bị bắt, chị N. mới biết người bạn của mình chỉ là “công an dỏm”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC