Pháp luật

Giả danh cán bộ quản giáo, lừa gạt gia đình bạn tù

Mạnh Đăng
ANTĐ - Vừa ra tù, Nguyễn Văn Nhớ liền tìm đến gia đình người bạn vẫn đang chấp hành án trong trại giam, giả danh cán bộ quản giáo, lừa đảo gia đình bạn lấy số tiền 15 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 22-9, Nguyễn Văn Nhớ (SN 1995, trú tại xã Long Hữu, huyện Duyên Hải, Trà Vinh), đối tượng vừa chấp hành xong án tù, đã giả danh là cán bộ quản giáo đến nhà bà Nguyễn Thị Xương (SN 1958, trú tại xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) báo tin con bà Xương đang bị viêm đại tràng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện. Sau đó, Nhớ nói bà Xương phải đưa 20 triệu đồng để trả chi phí phẫu thuật. 

Thấy con bị bệnh bà Xương đã thu xếp và đưa cho Nhớ số tiền 15 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó bà Xương đã phát ra mình bị lừa gạt và đến cơ quan Công an để trình báo. Nhận được tin báo Công an địa phương đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh và đã tạm giữ hình sự đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, Nhớ khai, trong thời gian chấp hành án tại trại giam, đối tượng đã gặp và quen con bà Xương, nên sau khi ra tù đã nảy sinh ý định lừa gia đình bạn tù để lấy tiền tiêu xài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC