Pháp luật

TP.HCM

Giả danh cán bộ giáo dục, lừa đưa nữ sinh vào rừng giở trò đồi bại

Hồng Hà
ANTĐ - Sau khi lừa các gia đình nạn nhân, chở nữ sinh đến ký xác nhận hồ sơ cấp học bổng, Vỹ đưa các nữ sinh này vào rừng tràm, dùng vũ lực khống chế, bắt ép nạn nhân để xâm hại.

Cùng lúc phạm đến hai tội “hiếp dâm” và “hiếp dâm trẻ em”, hôm nay (26/5), Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án phạt bị cáo Đậu Quang Vỹ (SN 198, ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) tổng cộng 20 năm tù về hai tội danh trên. 

Giả danh cán bộ giáo dục, lừa đưa nữ sinh vào rừng giở trò đồi bại ảnh 1

Cán bộ Sở giáo dục “rởm”  (áo xanh) bị tuyên phạt y án 20 năm tù

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8/2013 đến đầu tháng 9/2013, Đậu Quang Vỹ đi tìm hiểu các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con em đang đi học ở các trường THPT và THCS. Vỹ tìm cách tiếp cận gia đình các nạn nhân và tự xưng là người đại diện quỹ học bổng, cán bộ "Sở Giáo dục" đến để làm thủ tục cấp học bổng cho học sinh.

Sau khi tạo được niềm tin, Vỹ lừa nạn nhân để cùng đi đóng dấu xác nhận của nhà trường và người đại diện của tổ chức học bổng rồi đưa nạn nhân đến nơi vắng vẻ để dùng vũ lực đe dọa, khống chế thực hiện hành vi xâm hại các nữ sinh.

Cụ thể khoảng 11h, ngày 26/9/2013, Đậu Quang Vỹ đến xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Qua dò hỏi, Vỹ biết được gia đình em  Đ.H.N  (SN 2001) hiện đang là học sinh trường THCS xã Tam Phước có hoàn cảnh khó khăn.

Khi đến nhà gặp bà P (mẹ của N) và N thì Vỹ tự giới thiệu là người đi khảo sát chương trình học bổng của tỉnh do nước ngoài tài trợ. Vỹ hẹn bà P hôm sau sẽ đến đưa hồ sơ để làm thủ tục cho N nhận học bổng.

Khoảng 19h, ngày 27/9/2013, Vỹ mang hồ sơ đến và yêu cầu phải có xác nhận của trường N đang học. Sau đó Vỹ tiếp tục nói dối bà P là chở N đi gặp một số cán bộ đảm trách chương trình học bổng để ký hồ sơ.

Khi đến đoạn đường vắng thuộc ấp Long Khánh 1, xã Tam Phước, Vỹ chở N vào khu vực rừng tràm cừ rậm rạp vắng người. Tại đây, Vỹ lấy dao ra hăm dọa, khống chế để thực hiện hành vi xâm hại N. Vỹ còn sử dụng điện thoại quay lại cảnh nạn nhân khỏa thân.

Sau đó, Vỹ đưa nạn nhân về nhà và cho nạn nhân 100.000 đồng dặn không được tiết lộ. Sau đó, bà P biết được đã làm đơn tố cáo hành vi đồi bại của Vỹ. Ngày 24/6/2014, Đậu Quang Vỹ bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định, ngoài hành vi xâm hại nạn nhân N trên, cũng bằng thủ đoạn tương tự Vỹ còn xâm hại một nữ sinh khác tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC