Văn hóa - Giải trí

ban nhạc westlife đến việt nam biểu diễn:

“Giá bình dân, chất lượng quốc tế”

Nhật Nam
ANTĐ - Với vai trò là một nhà sản xuất, MC của chương trình “Trò chơi âm nhạc” - Anh Tuấn đã mời được nhiều nhóm nhạc nổi tiếng đến Việt Nam biểu diễn. Những chuyện hậu trường của các chương trình ca nhạc quốc tế đã được anh chia sẻ.
“Giá bình dân, chất lượng quốc tế” ảnh 1


Mời Westlife sang Việt Nam không khó

Một nhóm nhạc tên tuổi như Westlife tưởng chừng sẽ rất khó để mời đến Việt Nam biểu diễn, nhưng sự thực không phải như vậy. Với mối quan hệ rộng rãi với các công ty quản lý ca sỹ tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ, ngay từ đầu năm 2011, MC Anh Tuấn đã dễ dàng gửi lời mời tới nhóm Westlife. Hơn nữa, thật tình cờ khi nhóm Westlife cũng có ý định thực hiện tour diễn tại châu Á vào tháng 9. Vì thế, quá trình làm việc để mời nhóm Westlife sang Việt Nam biểu diễn rất “thuận buồm xuôi gió”. Nhưng trên hết, có một lý do mà cả nhà sản xuất và các thành viên của nhóm Westlife đều ngầm hiểu, Việt Nam là đất nước mà ban nhạc Pop đến từ Ireland chưa từng một lần đặt chân tới. Và đây sẽ là cơ hội tốt cho nhóm được gặp gỡ và giao lưu với khán giả Việt Nam.

Không có MC

Khác biệt với các chương trình đã từng sản xuất trước đây, lần này, nhóm nhạc Westlife biểu diễn tại Sân vận động Mỹ Đình vào tối 1-10 sẽ không có MC dẫn chương trình. Các chàng trai của Westlife sẽ vừa là người dẫn dắt khán giả đến các ca khúc của họ và vừa thăng hoa trong âm nhạc. Các thành viên sẽ trực tiếp trò chuyện với khán giả bằng tiếng Anh. Những bản ballad lãng mạn và trữ tình của nhóm cùng các yếu tố chất lượng, kỹ thuật hội tụ trong đêm nhạc sẽ tạo nên những sắc thái riêng biệt của cảm xúc cùng tình cảm nồng hậu của khán giả Việt Nam.

“Giá bình dân, chất lượng quốc tế” ảnh 2

Thực hư chuyện lỗ - lãi

Sau hàng loạt các chương trình mời nghệ sỹ nước ngoài tới Việt Nam biểu diễn như ca sỹ Hàn Quốc Bi-Rain, MTV Exit, thực hư của việc lỗ, lãi luôn được nhiều người quan tâm. Và khác biệt với các nhà sản xuất luôn cho vấn đề này vào vòng bí mật thì MC Anh Tuấn lại chẳng ngần ngại tiết lộ. Anh cho biết, trước đây, cá nhân anh đã tham gia tổ chức show diễn Bi-Rain vào năm 2005, đây là show diễn mà nhà tổ chức bị lỗ. Sau đó, nhà tổ chức đã rút kinh nghiệm bằng mô hình có tài trợ và tặng vé với các chương trình như MTV Exit. Nhờ hình thức này mà khán giả đã được thưởng thức các chương trình nghệ thuật có chất lượng và hoàn toàn miễn phí. Nhưng đến show diễn của nhóm Westlife, chương trình không tìm được nhà tài trợ chính thức.

Vì thế, nhà tổ chức đã áp dụng mô hình mới: giá bình dân và chất lượng quốc tế với mức giá chỉ từ 350.000 đồng đến 1 triệu đồng. Và để hình thành thói quen thưởng thức ca nhạc mua vé cho khán giả, BTC sẽ không mở cửa tự do cho đến hết đêm diễn. Cho dù, không có nhà tài trợ về tài chính nhưng tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho chương trình biểu diễn của nhóm nhạc Westlife đã được cả êkip của Việt Nam và nước ngoài hoàn thành. Khán giả cứ chờ xem các chàng trai nổi tiếng đến từ đất nước Ireland có thể làm nổ tung sân vận động Mỹ Đình được không? Nếu họ làm được điều đó, nghĩa là nhà sản xuất chương trình-MC Anh Tuấn đã thành công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC