Đời sống

Ghi nhận 5 ca Covid-19 trong ngày 23-9, Hà Nội yêu cầu bệnh viện tuyệt đối không chủ quan

Duy Tiến
ANTD.VN - Tính từ 18h chiều 22-9 đến 18h chiều nay (23-9), tại Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 05 ca Covid-19 mới, giảm thấp nhất kể từ đầu đợt dịch thứ 4. Dù vậy, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyệt đối không được chủ quan...
Ghi nhận 5 ca Covid-19 trong ngày 23-9, Hà Nội yêu cầu bệnh viện tuyệt đối không chủ quan ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại phường Việt Hưng, quận Hà Đông

Theo Sở Y tế Hà Nội, kết quả xét nghiệm trên địa bàn thành phố chiều nay không phát hiện thêm ca dương tính. Như vậy, tổng số mắt trong ngày 23-9 của thành phố là 5 bệnh nhân, tiếp tục giảm so với hôm qua và thấp nhất kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát từ cuối tháng 4-2021.

Cũng trong chiều nay, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ban hành công văn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn đảm bảo an toàn phòng chống dịch đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND TP: “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm tiêu chí Bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quy định của Bộ Y tế.

Trong đó, tất cả cơ sở y tế phải tiến hành rà soát, tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị; xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên đơn vị và người bệnh, người chăm sóc người bệnh điều trị tại bệnh viện.

Cùng đó, chủ động sắp xếp, xây dựng phương án bố trí nhân lực để đáp ứng công tác khám chữa bệnh thường xuyên và phục vụ phòng chống dịch tại đơn vị trong tình hình mới. Đảm bảo sẵn sàng nhân lực thay thế phục vụ công tác khám chữa bệnh trong trường hợp đơn vị có khu vực, khoa/phòng bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC