Pháp luật

Ghen tuông, rút súng bắn chết tình địch

Quỳnh Hiển
ANTĐ - Ngày 18-6, tại trụ sở UBND xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Triệu Trần Phổng (SN 1990, trú tại thôn Nam Sơn, xã Long Sơn, huyện Đắk  Mil) về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 3-2-2014 (tức mùng 4 Tết ), chị H’Plơi - vợ Phổng, điều khiển xe máy đến xã Đắk Sắk để chúc tết họ hàng bên ngoại. Khoảng 17h cùng ngày, Phổng gọi điện bảo vợ về nấu cơm nhưng H’Plơi vẫn không về. Triệu Trần Phổng bỏ đi nhậu, một lúc sau quay về nhà thì thấy Y’Khun, ở gần nhà, đã chở vợ mình về và đang nằm ở võng nhà mình. 


Ghen tuông, rút súng bắn chết tình địch ảnh 1
Triệu Trần Phổng tại phiên tòa xét xử 


Bức xúc vì vợ đi chơi về muộn và nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với Y’Khun, nên giữa Triệu Trần Phổng và Y’Khun xảy ra mâu thuẫn. Phổng chạy vào nhà lấy một khẩu súng kíp và chiếc bất lửa đi ra sân rồi châm lửa đốt chiếc xe máy mà hai người vừa chở nhau nhưng được mọi người can ngăn, dập tắt. Sau đó, Phổng tiếp tục chạy xuống bếp đánh H’Plơi thì Y’Khun vào can ngăn. Trong lúc giằng co, xô đẩy, Phổng đã dùng khẩu súng kíp đã lên đạn sẵn bắt một phát vào giữa ngực Y’Khun khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Phỏng đã đến công an xã Long Sơn đầu thú. 

Căn cứ vào lời khai của bị cáo và những người có liên quan cũng như các chứng cứ trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Triệu Trần Phổng 14 năm tù giam về tội giết người. Đồng thời Phổng phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 70 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC