TP.HCM

Ghen tuông, ra tay đoạt mạng người tình rồi tự sát

ANTĐ - Sau bóp cổ giết chết người tình, Cường đã dùng dao lam cắt tay, đâm vào bụng mình để tự sát nhưng không chết.

Phan Châu Cường (SN 1990, ngụ tại khu phố 3, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu) và chị Nguyễn Thị  Nhi (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) yêu nhau và sống chung như vợ chồng từ tháng 7/2013. Cả 2 thuê nhà trọ tại khu phố 6, phường 4, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây  Ninh để ở.

Ghen tuông, ra tay đoạt mạng người tình rồi tự sát ảnh 1Bị cáo Phan Châu Cường tại tòa

Hàng ngày, Cường đi làm thuê ở các công trình xây dựng, còn Nhi làm tiếp viên nhà hàng Karaoke. Trong ngày lễ tình nhân (14/2/2014), đến chiều Nhi đi làm về nhà trọ và đến 0h cùng ngày, Nhi nhận được điện thoại từ một bạn trai nên chuẩn bị lấy xe đi ra ngoài.

Biết được chuyện, nổi cơn ghen nên Cường đã cất giấu chìa khóa xe cùng ĐTDĐ của Nhi, rồi khóa  trái cửa phòng không cho Nhi đi.

Tại đây, giữa Nhi và Cường xảy ra cự cãi, Nhi tát vào mặt Cường và bị Cường đánh lại rồi đè xuống nệm bóp cổ. Nhi vẫn tiếp tục chửi mắng, Cường tức tối tiếp tục bóp cổ Nhi đến chết. Gây án xong, Cường lên giường nằm cạnh người yêu, rồi lấy dao lam tự cắt tay mình, Cường còn lấy dao đâm vào bụng và uống cả thuốc tây để tự vẫn nhưng không chết.

Đến khoảng 12h trưa 15/2/2014, Cường được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy kịch. Riêng Nhi đã tử vong trước đó do ngạt thở.

Trả giá cho tội ác đã gây ra, trước đó Phan Châu Cường bị TAND tỉnh Tây Ninh xử phạt mức án tù chung thân về tội giết người. Sau đó bị cáo kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt. 

Ngày 23/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án. Tại tòa Cường cũng đưa ra nhiều tình tiết xin được giảm nhẹ hình phạt: bị cáo có thời gian phục vụ nghĩa vụ quân sự, gia đình có công và đại diện phía bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Từ những tình tiết trên sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm cho bị cáo xuống còn 20 năm tù.