Thể thao

Ghế HLV trưởng CLB Bóng đá Hà Nội: Tưởng nóng hóa… ế

Đông Nhi
ANTĐ - Những tưởng việc được dẫn dắt các ngôi sao như Công Vinh, Thành Lương và chế độ đãi ngộ tốt của “bầu” Kiên sẽ khiến nhiều HLV quan tâm, nhưng sự thật thì chẳng mấy ai dám ngồi vào ghế “nóng” sau khi HLV Nguyễn Thành Vinh ra đi…

Bài học Nguyễn Thành Vinh

Giới chuyên môn cùng có chung một nhận định rằng vị trí HLV trưởng của CLB Bóng đá Hà Nội rất kén người. Dù đội bóng Thủ đô đang có sẵn một đội hình tương đối chất lượng nhưng không phải HLV nào cũng có thể thành công. Cứ nhìn trường hợp của gương mặt giàu kinh nghiệm bậc nhất tại V-League như HLV Nguyễn Thành Vinh là sẽ rõ. 

Ông Vinh 30 năm lăn lộn với nghiệp “cầm sa bàn” nhưng cuối cùng cũng “thân bại, danh liệt” ở CLB Bóng đá Hà Nội. Nguyên nhân thực ra lại nằm ngoài các vấn đề về chuyên môn khi ông đã không nhận được sự ủng hộ của đông đảo học trò do có đôi chút bênh vực “công thần” Timothy.

Ở CLB Bóng đá Hà Nội, có những cầu thủ sở hữu tầm ảnh hưởng rất lớn với các đồng đội. Dù họ không bao giờ ra mặt chống đối nhưng đủ sức tác động để tạo nên những cơn sóng ngầm “lật ghế” HLV trưởng. Và khi mà những “quyền lực đen” không cảm thấy mình nhận được sự tôn trọng hơn so với một ngoại binh “không biết điều” như Timothy thì chẳng còn gì cứu vãn được “triều đại” Nguyễn Thành Vinh ở đội bóng Thủ đô.

Người nhiều kinh nghiệm, từng dùng “bàn tay sắt” để gặt hái những thành công thời làm việc ở SLNA và Ngân hàng Đông Á như ông Vinh còn thất bại, thì liệu còn mấy ai đủ bản lĩnh để dấn thân vào thử thách?

Lời từ chối của Hồng Sơn

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn là cái tên đầu tiên được CLB Bóng đá Hà Nội liên lạc sau khi chia tay HLV Nguyễn Thành Vinh. Nhưng không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ, cựu cầu thủ Thể Công đã lắc đầu từ chối. Lý do Hồng Sơn đưa ra là anh còn vướng hợp đồng với Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Viettel. Tuy nhiên, ai cũng hiểu Hồng Sơn chưa đủ dũng cảm để ngồi vào chiếc ghế “nóng” ở CLB Bóng đá Hà Nội. Hơn nữa, Sơn “công chúa” vốn không có biệt tài thu phục nhân tâm - yếu tố quan trọng nhất để thành công ở đội bóng Thủ đô lúc này. Vì thế, lời từ chối là hoàn toàn hợp lý.

Dù Hồng Sơn từ chối nhưng nghe đâu, “bầu” Kiên vẫn hy vọng anh suy nghĩ thêm. Nhưng có nghĩ tới mấy thì Hồng Sơn vẫn cần phải nhìn vào thực tế rằng CLB bóng đá Hà Nội là môi trường quá nhiều hiểm nguy để anh bắt đầu sự nghiệp cầm quân ở V-League. Vài cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội đã giãy nảy khi đọc báo thấy tin “bầu” Kiên mời Hồng Sơn. Họ bảo: “Công chúa thì làm sao trụ được ở đội này?”. Chỉ riêng câu hỏi ấy cũng đủ để thấy, phải là gương mặt thực sự “cứng” và có bản lĩnh mới đủ sức ngồi vào ghế thuyền trưởng CLB Bóng đá Hà Nội. 

Nếu ai vì lỡ mê chút vinh hoa trước mắt, hoặc vì không đánh giá hết tình hình mà nhận lời thì khả năng tiêu tan sự nghiệp sẽ rất cao. Đó không phải là một lời dọa nạt bởi CLB Bóng đá Hà Nội là một tập thể quá phức tạp…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC