Xe+

Gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

M.T
ANTD.VN - TAND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng vừa mở phiên xét xử đối với Vũ Văn Công (SN 1993), ở Hùng Hưng, Đông Hưng, Tiên Lãng về tội  “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, theo điều 202 khoản 2 BLHS. 

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng: trưa 4-11-2013, Vũ Văn Công, cùng nhóm bạn 8 người cả nam lẫn nữ đến ăn cơm ở nhà người quen tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng.

Trên đường đi, một người trong nhóm là anh Vũ Văn Huấn (SN 1993), trú ở xã Hùng Thắng bị rơi kính nên anh Lương Văn Tuấn (SN 1992), trú ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, đánh lái sang trái để quay đầu xe nhặt kính.

Tuy nhiên khi rẽ, anh Tuấn không bật tín hiệu báo hướng rẽ. Do khoảng cách quá gần, lại chạy với tốc độ cao nên Công đi phía sau (chở 3 người trong đó có anh Vũ Văn Thời, SN 1987, ở xã Đông Hưng, Tiên Lãng ngồi ở vị trí võng xe) không kịp xử lý, đã đâm xe vào ngang thân xe của anh Tuấn. 

Hậu quả vụ tai nạn khiến anh Tuấn tử vong do chấn thương sọ não không phục hồi. Đến 19-11-2013, anh Vũ Văn Thời cũng đã tử vong do vỡ tạng trong ổ bụng, gãy 1/3 xương đùi phải. Sau khi xảy ra vụ việc, Công bị thương, phải điều trị tại bệnh viện nhưng sau đó bỏ trốn khỏi địa phương; đến ngày 21-1-2016 thì bị bắt theo quyết định truy nã. 

Cơ quan tố tụng có đủ căn cứ xác định Vũ Văn Công điều khiển xe máy tham gia giao thông chở quá số người quy định, vượt quá tốc độ tối đa cho phép trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư, không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình, gây tai nạn làm anh Tuấn và Thời tử vong. Căn cứ kết quả điều tra và diễn biến tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Vũ Văn Công 51 tháng tù, theo tội danh truy tố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC