Pháp luật

Gây ra án mạng sau lúc cự cãi giữa đường vì va quệt giao thông

Hồng Hà

ANTĐ - Cho rằng trong lúc cự cãi sau cú va quệt giao thông, anh Đỉnh cầm dao định đâm mình, Nghĩa liền lấy mũ bảo hiểm đánh văng con dao rồi nhặt lấy đâm nạn nhân tử vong.

Ngày 16/4, TAND TP.HCM xét xử vụ gây ra án mạng trong lúc va quệt giao thông, đối với bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1957, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội “giết người” .
Gây ra án mạng sau lúc cự cãi giữa đường vì va quệt giao thông ảnh 1Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa tại tòa

Khoảng 14h30 chiều 15/6/2014, Nghĩa chạy xe máy chở theo một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đến đoạn cầu Tân Tạo (thuộc tỉnh lộ 10, đoạn thuộc huyện Bình Chánh,TP.HCM) thì có Huỳnh Cao Đỉnh chạy xe máy vượt trái lên sát xe của Nghĩa dẫn đến hai bên cự cãi nhau. 

​Khi đi được một đoạn cũng thuộc tỉnh lộ 10 (đoạn quận Bình Tân) thì cả hai dừng xe máy xuống xe tiếp tục cự cãi và dùng mũ bảo hiểm đánh nhau. Nghĩa dùng nón bảo hiểm đánh văng dao khỏi tay Đỉnh, rồi nhặt lấy con dao đâm nhiều nhát vào người Đỉnh làm nạn nhân gục tại chỗ.

​Anh Đỉnh được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu, nhưng vài ngày sau thì tử vong tại bệnh viện do vết thương quá  nặng. Còn Nghĩa, sau khi gây án Nghĩa được người phụ nữ chưa rõ lai lịch trên điều khiển xe máy chở đi khỏi hiện trường. Trên đường đi, Nghĩa vứt con dao gây án. Ngày 23/6/2014, Nghĩa đến cơ quan công an quận Bình Tân đầu thú và bị bắt giữ. 

​Nhận thấy, trong vụ án cũng có một phần lỗi của nạn nhân nên sau khi xem xét, tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa 10 năm tù về tội danh trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC