Đời sống

Gạt bỏ ưu phiền và vui sống

Lan Tử
ANTĐ - Chủ nhật nhưng Denrick vẫn miệt mài bên bàn làm việc, trên màn hình máy tính là bản báo cáo kỹ thuật vẫn còn dang dở, sắp tới hạn nộp mà Denrick vẫn chưa tìm hiểu đủ số liệu cần thiết. 

Cả tuần nay, lúc nào Denrick cũng trong trạng thái căng thẳng và áp lực, nếu không làm tốt lần này anh e sẽ không được trong danh sách đề bạt thăng chức cuối năm nay.

Cô con gái của Denrick ôm con búp bê bị gãy cổ chạy vào mếu máo nhờ bố lắp lại, cô bé mè nheo, ngay lập tức bị bố quát: “Ra chỗ khác chơi cho bố làm việc”, cô bé khóc ầm nhà làm Denrick cau có và bực tức. Một lát sau vợ anh đến bên cạnh cằn nhằn sao tài khoản của anh vẫn chưa có lương tháng này, rồi kêu ca tiền điện tăng, giá cả hàng hoá tăng, tủ lạnh lại vừa hỏng… làm đầu Denrick như nổ tung.

Sáng hôm sau đi làm, trời mưa đột ngột làm Denrick ướt như chuột và còn tới công ty muộn, sếp ngồi chờ anh trong phòng với vẻ mặt cau có, khi anh đưa bản báo cáo, sếp anh đọc xong rồi vứt toẹt, chỉ ra nhiều lỗi và còn mắng anh không tiếc lời. Chiều hôm đó, tan sở,Denrick không về nhà, anh chán nản bước vô định ra công viên, ngồi một mình trên ghế đá và suy nghĩ, anh ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Trong mơ, Denrick thấy mình lạc vào một nơi xa lạ và bỗng thấy người cha đã mất của mình đi tới, Denrick vỡ òa trong vui sướng lao đến ôm chặt lấy cha. Người cha mỉm cười hỏi con trai tại sao trông anh lại buồn bã và chán nản, Denrick bèn kể câu chuyện của mình cho ông nghe.

Nghe xong, người cha đưa cho Denrick một chiếc gùi to và bảo: “Con hãy đeo chiếc gùi này lên vai, đi hết con đường kia, trên đường con hãy nhặt những hòn đá cho vào gùi, ta đợi ở cuối đường”. Denrick đeo gùi đi đến cuối đường thì khuỵu xuống vì chiếc gùi chất đầy đá sau lưng quá nặng. Người cha bảo: “Con đường con vừa đi chính là đường đời của con, chiếc gùi là cuộc sống và những hòn đá con đã chọn cho vào gùi chính là gia đình, người thân, bạn bè, sự nghiệp, hoài bão… nếu con thấy thứ gì làm mình mệt mỏi, là gánh nặng cho mình thì hãy vứt bỏ nó ra khỏi cuộc sống của mình”.

Denrick bối rối, không biết nên vứt bỏ thứ gì, vứt ra rồi lại nhặt vào, thấy vậy người cha liền bảo: “Nếu con đã không muốn vứt bỏ thứ gì đi thì hãy gạt những phiền não sang một bên và học cách vui sống cùng với tất cả những thứ mình đã lựa chọn”. Denrick tỉnh dậy, thầm cảm ơn người cha đã dạy dỗ, anh mỉm cười và vui vẻ đi về nhà. 

Theo Giftforlife

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC