Thể thao

Gặp ngôi sao từng cứu 4 cầu thủ đối phương thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Đức Anh
ANTD.VN - Tiền đạo người Togo, Francis Kone trở thành người đàn ông màu nhiệm của bóng đá thế giới nhờ cứu sinh mạng của 4 cầu thủ trong 8 năm qua. 

Kone đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi hồi tuần trước, khi cảnh quay cho thấy ngôi sao này giúp một thủ môn tránh cắn phải lưỡi của mình sau một pha va chạm.

Người đàn ông màu nhiệm của bóng đá thế giới, Francis Kone

Người đàn ông màu nhiệm của bóng đá thế giới, Francis Kone

Suy nghĩ nhanh chóng, hành động chính xác của Kone đã cứu thủ môn của Bohemians 1905, Martin Berkovic thoát khỏi lưỡi hái tử thần, người nằm run lập cập trên sân và khó thở.

Tuy nhiên, đó không phải là “chiến công” duy nhất của Kone. Trong sự nghiệp trước đó, ngôi sao người Togo từng ba lần cứu mạng các cầu thủ đối phương.

Năm nay 26 tuổi, Kone vẫn nhớ như in sự cố đầy kịch tính ở trận đấu thuộc giải hàng đầu của CH Czech giữa Bohemians và đội bóng của anh, Slovacko.

“Tôi nhìn thấy hậu vệ đang di chuyển, vì vậy tôi không lo lắng về anh ấy, nhưng thủ môn vẫn lăn lộn trên sân và tôi thấy đôi mắt của anh ấy không bình thường” – Kone mô tả về pha va chạm khiến Berkovic suýt mất mạng – “Tôi đã đặt một chân lên ngực anh ấy để giữ cố định và chặn ngón tay vào giữa hai hàm răng để anh ấy khỏi cắn vào lưỡi. Sau đó một số cầu thủ lao vào hỗ trợ, giúp anh ấy hô hấp”.

Video Kone giúp Berkovic thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Với Kone, suy nghĩ và hành động nhanh chóng như vậy đã trở thành phản xạ vô điều kiện. Lần đầu tiên ngôi sao người Togo giúp cầu thủ đối phương thoát khỏi lưỡi hái tử thần là khi anh mới 18 tuổi, thời điểm đến Thái Lan để tìm kiếm một bản hợp đồng với PTT Rayong.

Các cầu thủ tổ chức một trận đấu trong phòng tập thể dục và tai nạn xảy ra khi hai cầu thủ va đầu vào nhau.

“Tôi đã lao vào ngay lập tức để để chặn miệng, giúp anh ấy tránh cắn vào lưỡi” – Kone nhớ lại.

Lần thứ hai là ở châu Phi, nơi Kone chơi cho Togo và được một người bạn mời tham dự một trận giao hữu trước lúc trở lại thi đấu cho CLB Al-Mussanah, ở Oman.

“Một cầu thủ va đầu với thủ môn đối phương và ngã lộn xuống sân. Ngay lập tức, tôi chạy đến giữ tay và giúp anh ta tránh tự cắn lưỡi” – Kone thêm vào.

Lần thứ ba cũng xảy ra ở châu Phi, nhưng chỉ cách đây 2 năm với một sự cố tương tự.

“Đừng bao giờ thờ ơ với những diễn biến trên sân” – Kone nói – “Bạn cũng không nên chờ đợi ai đó đến giúp nếu xảy ra những sự cố cần trợ giúp ngay lập tức”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC