Chính trị - Xã hội

Gặp mặt 450 đại biểu người có công nhân 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

An Nhiên
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành quyết định về việc tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và gặp mặt đại biểu người có công tiêu biểu năm 2022.
Gặp mặt 450 đại biểu người có công nhân 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại biểu người có công năm 2021

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Đồng thời, chương trình cũng đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng.

Theo quyết định, Bộ LĐ-TB&XH dự kiến tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022 với khoảng 450 đại biểu người có công.

Thời gian tổ chức từ ngày 22 - 24/7/2022 (buổi lễ chính được tổ chức vào ngày 24/7).

Trước đó, thừa lệnh của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH cũng đã có tờ trình gửi Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Thương binh - Liệt sĩ.

Theo tờ trình, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tặng 2 mức quà gồm 600.000 đồng và 300.000 đồng cho một số đối tượng người có công với cách mạng. Dự toán, tổng kinh phí để tặng quà quy định là hơn 400 tỷ đồng, dành tặng cho hơn 1,3 triệu đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC