Gạo đen giảm sự lão hóa tế bào

ANTĐ - Gạo đen được trồng ở một số vùng ở châu Á và thường được gọi là một siêu thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Gạo đen giảm sự lão hóa tế bào ảnh 1

Bình thường gạo có màu đen, nhưng khi nấu chín sẽ chuyển sang màu đỏ tía hoặc tím. Gạo đen có chứa hợp chất trong tự nhiên được gọi là anthocyanins (được tìm thấy trong các loại quả mọng màu tím) làm giảm sự lão hóa của các tế bào, ngăn chặn tình trạng viêm, tăng cường thị lực, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường chức năng não và giúp ổn định đường huyết.

Gạo đen không chứa gluten, có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin E, một số các vitamin B và các khoáng chất khác. Ngoài ra, gạo đen rất giàu chất sắt làm tăng khả năng máu vận chuyển oxy đến các tế bào và các mô của cơ thể.