Chính trị - Xã hội

Gắn phong trào thi đua với những phần việc cụ thể

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Chiều 12-3, Cụm thi đua số 8 - CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021. Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự, chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; và 6 đơn vị Công an các quận thuộc Cụm thi đua số 8, gồm Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Tây Hồ.

Hội nghị đã thông qua các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc tổ chức các hoạt động của Cụm thi đua; Dự thảo Quy chế hoạt động của Cụm thi đua; Dự thảo Quy chế chấm điểm; Nội dung Giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 của Cụm thi đua số 8.

Phòng ngừa từ cơ sở, đấu tranh trấn áp hiệu quả các loại tội phạm

Theo đó, 6 đơn vị trong Cụm thi đua số 8 do CAQ Tây Hồ là Cụm trưởng, CAQ Hà Đông là Cụm phó cùng thống nhất xây dựng khẩu hiệu hành động: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; đồng thời đề ra các giải pháp trọng tâm, gắn với thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT để triển khai thống nhất trong toàn lực lượng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Gắn phong trào thi đua với những phần việc cụ thể ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng lãnh đạo UBND quận Tây Hồ chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua của Cụm thi đua số 8

Các thành viên trong Cụm thi đua số 8 phấn đấu chủ động nắm vững tình hình, kịp thời tham mưu những chủ trương, giải pháp trong công tác quản lý đối tượng, chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để xảy ra phá hoại.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trong năm, trọng tâm là Đại hội Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 được tổ chức tại Việt Nam.

CAQ Tây Hồ cùng với 5 đơn vị thành viên trong Cụm thi đua triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm ANCT, TTATXH; chủ động tham mưu, tăng cường chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; tập trung mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; chủ động giải quyết các vụ việc, mâu thuẫn ngay từ cơ sở.

Gắn phong trào thi đua với những phần việc cụ thể ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tập trung đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” núp bóng doanh nghiệp cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê, phòng ngừa, không để xảy ra các vụ giết người do nguyên nhân xã hội, kiềm chế làm giảm tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản...

Kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, làm giảm số vụ phạm pháp hình sự, không để tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về tội phạm và tệ nạn xã hội. Phấn đấu làm giảm ít nhất 5% tội phạm về trật tự so với năm 2020, tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt 75% trở lên, riêng án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 90% trở lên.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; tập trung đấu tranh triệt phá không để tồn tại và hình thành mới các ổ nhóm cờ bạc có tính chuyên nghiệp gắn với cho vay nặng lãi, các tổ chức môi giới hoạt động mại dâm, các tụ điểm tệ nạn xã hội tại địa bàn công cộng gây nhức nhối trong dư luận nhân dân.

Các thành viên trong Cụm thi đua số 8 cũng tập trung phòng, chống tội phạm và vi phạm về kinh tế, tham nhũng, tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, trốn lậu. Chủ động thực hiện các biện pháp ứng dụng khoa học, công nghệ để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm công nghệ cao, nhất là những đường dây, đối tượng xâm phạm an ninh, an toàn lợi dụng mạng Internet để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật...

Đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt nhất

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những thành tích, kết quả của Công an các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đã đạt được trong năm 2020.

Đồng chí Phó Giám đốc cơ bản đồng tình với những nội dung ký kết giao ước thi đua giữa các thành viên trong Cụm thi đua số 8, đồng thời nhấn mạnh: Chỉ huy và CBCS trong Cụm thi đua số 8 cần bắt tay ngay vào thực hiện hiệu quả những nội dung đã ký kết, tránh tình trạng “đủng đỉnh” trong thời gian đầu và “chạy nước rút” trong những thời gian cuối phong trào thi đua.

Gắn phong trào thi đua với những phần việc cụ thể ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

Việc thi đua phải được triển khai đồng bộ, liên tục, xuyên suốt, gắn chặt với những nhiệm vụ, yêu cầu cụ thể của từng đơn vị và CATP Hà Nội. Các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua vừa thi đua với nhau, đồng thời chủ động hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ, bồi đắp hơn sức mạnh tổng hợp, tạo nên bức tường thành vững chắc đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH tại các quận ở giáp phía Tây Thủ đô.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng chỉ đạo Cụm thi đua số 8 tiếp tục thực hiện tốt chức năng thường trực, chủ động tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các Ban chỉ đạo để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đảm bảo ANTT; tăng cường cải cách hành chính trong các lĩnh vực có quan hệ tiếp xúc với nhân dân và doanh nghiệp, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân.

Tham mưu, chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, văn minh đô thị, các giải pháp tổng thể làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, phấn đấu làm giảm từ 5% đến 10% tại nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2020.

Gắn phong trào thi đua với những phần việc cụ thể ảnh 4

Lãnh đạo CATP và UBND quận Tây Hồ tặng hoa chúc mừng các đơn vị trong Cụm thi đua

Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự đô thị; duy trì, đảm bảo trật tự các tuyến phố văn minh, đô thị trên địa bàn các quận; làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, tiếp tục có các giải pháp hữu hiệu làm giảm tỷ lệ số vụ cháy lớn, cháy nghiêm trọng, cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng dưới 3% tổng số vụ cháy.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng yêu cầu Cụm trưởng và các thành viên trong Cụm thi đua số 8 tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu cho Quận ủy, UBND các quận duy trì, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 138 quận trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao chất lượng công tác dân vận, phong trào “Dân vận khéo”…

Tiếp tục bố trí, sắp xếp cơ cấu lại đội ngũ cán bộ theo 3 cấp trong CATP bảo đảm tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”, đồng thời tiến hành rà soát, đánh giá lại đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy hiện có để sắp xếp, bố trí lại phù hợp với năng lực, sở trường, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ được đào tạo, đảm bảo cơ cấu quy định.

Tăng cường công tác quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, kịp thời chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy trình, quy chế công tác; xây dựng tập thể đơn vị văn hóa, gương mẫu, chấp hành Điều lệnh CAND và coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để xét tặng danh hiệu thi đua đối với tập thể.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC