Chính trị - Xã hội

Gần dân hơn nữa

Đan Thanh
ANTD.VN - Một ngày sau 2 cuộc thị sát đột xuất của người đứng đầu Chính phủ, dư luận vẫn còn râm ran những lời khen. 

Hình ảnh Thủ tướng cùng lãnh đạo thành phố “đi chợ”, ra thăm đồng trước khi bàn về an toàn vệ sinh thực phẩm ở Thủ đô cũng như trên cả nước vừa nói lên quyết tâm thể hiện bằng hành động sâu sát, cụ thể nhằm đem lại cảm giác yên tâm, “yên dạ” cho người dân khi sử dụng thực phẩm; đồng thời còn nhắc nhở, “đánh động” cả bộ máy chính quyền, đặc biệt là những người đứng đầu bộ, ngành, địa phương các cấp từ phường, xã, quận, huyện phải vào cuộc quyết liệt hơn, có trách nhiệm cao hơn nữa.

Không thể “ngủ say, ngủ quên” khi Thủ tướng làm việc từ tờ mờ sáng. Quan chức đầu ngành nếu không chịu khó dậy sớm, thức khuya đến với dân, gần, sát dân thì làm sao lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân để tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Khi người dân Thủ đô cũng như cả nước chưa thể yên tâm với miếng thịt, con cá, lá rau, rõ ràng những người đứng đầu các cơ quan chức năng cần bước ra khỏi văn phòng máy lạnh, thị sát thực tế. Phải đi sâu, đi sát thực tế, thấy tận mắt, sờ tận tay, nắm chắc thì mới có thể đề ra giải pháp sát sao, mang lại kết quả thiết thực.

Chính quyền hành động quyết liệt, hiệu quả hơn là mong đợi, là đòi hỏi của người dân Hà Nội. Không gần dân, sát dân thì khó có thể hành động vì dân.

Càng ở cơ sở, cán bộ càng phải gần dân!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC