Đời sống

Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ hơn 171.000 lao động mất việc, sinh viên và người nước ngoài khó khăn

Minh Trí
ANTD.VN - Chiều 24-9, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương, chủ trì chuyển giao kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; trao 43 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ hơn 171.000 lao động mất việc, sinh viên và người nước ngoài khó khăn ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao kinh phí cho các đơn vị

Để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ với những người lao động tự do bị dừng việc, mất việc không đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ những chính sách của Chính phủ, của thành phố và sinh viên thuê trọ, người ngước ngoài đang học tập, làm việc tại Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã triển khai chương trình hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, sinh viên, người nước ngoài gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi trường hợp được hỗ trợ 500.000 đồng.

Đến nay, toàn thành phố đã tiếp nhận được đề nghị hỗ trợ của 171.956 người (trong đó có 133.023 người lao động mất việc làm, 38.198 sinh viên và 735 người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn) và tổng số tiền hỗ trợ 85,978 tỷ đồng. Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao 85,978 tỷ đồng tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố để triển khai hỗ trợ.

Cũng trong chiều 24-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đợt 1). Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ 43 bộ máy vi tính và trao tặng tới 43 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, cụ thể: Đạo Tràng Pháp Hoa của Thành hội Phật giáo TP Hà Nội ủng hộ 10 bộ, Ban Hoằng pháp của Thành hội Phật giáo TP Hà Nội ủng hộ 15 bộ, Công ty CP Hanel ủng hộ 18 bộ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đánh giá, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã làm tốt 4 nhiệm vụ quan trọng, đó là: Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc phòng, chống dịch. Đồng thời, gương mẫu tham gia trực tiếp vào những giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ hơn 171.000 lao động mất việc, sinh viên và người nước ngoài khó khăn ảnh 2

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung trao máy tính cho các em học sinh

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng ghi nhận và trân trọng những vất vả, áp lực và sự cố gắng của cán bộ mặt trận cơ sở khi phải thực hiện một việc rất gấp và chưa có tiền lệ. Nhưng với sự quyết tâm và tình cảm, trách nhiệm, các đơn vị đã rà soát, xét chọn một số lượng lớn người cần trợ giúp đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Đặc biệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP ghi nhận tinh thần “Không đợi người khó khăn tìm đến mà cán bộ mặt trận cơ sở chủ động tìm đến người khó khăn” thể hiện sự chủ động, tinh thần trách nhiệm và tình cảm của cán bộ mặt trận các cấp.

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các đơn vị đã hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” để tặng máy tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Nguyễn Lan Hương khẳng định những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của xã hội đối với thế hệ tương lai của Thủ đô.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị điện tử phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC