Gần 60% mẫu gia súc, gia cầm tại Hà Nội không đảm bảo ATTP

ANTĐ - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa công bố kết quả kiểm tra vệ sinh ATTP 6 tháng đầu năm trên địa bàn TP. 

Kết quả cho thấy, 7/12 mẫu thịt gia súc, gia cầm sản xuất tại Hà Nội vượt mức giới hạn tối đa cho phép về vi sinh vật (chiếm gần 60%). Ngoài ra, còn có 3/9 mẫu thịt gia súc, gia cầm (sản phẩm từ các tỉnh đưa về Hà Nội tiêu thụ) có kết quả vượt giới hạn tối đa cho phép về E.Coli (chiếm 33%) và 1/7 mẫu sản phẩm thủy sản (chuyển về tiêu thụ ở Hà Nội) vượt giới hạn tối đa cho phép về E.Coli (chiếm 14%). Trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 300 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP.