Chính trị - Xã hội

Gần 300 cán bộ y tế, chuyên gia đầu ngành ứng trực tại địa điểm tổ chức Đại hội Đảng XIII

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 25-1, có 5 đơn vị y tế của các bệnh viện lớn và Sở Y tế Hà Nội ứng trực phục vụ tại địa điểm diễn ra Đại hội XIII của Đảng, trong đó có nhiều giáo sư, chuyên gia y tế đầu ngành.
Gần 300 cán bộ y tế, chuyên gia đầu ngành ứng trực tại địa điểm tổ chức Đại hội Đảng XIII ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra hoạt động y tế tại phòng ICU Bạch Mai phục vụ Đại hội Đảng

Sáng 25-1, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) để kiểm tra hoạt động y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Tại nơi diễn ra đại hội Đảng, phục vụ công tác y tế cho Đại hội gồm có: ICU Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị; Phòng Cách ly Y tế (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và CDC Hà Nội); Tổ y tế Bệnh viện 108; Phòng y tế cho các Đại biểu cấp cao.

Qua kiểm tra và giao ban với các tổ công tác y tế sáng 25-1, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn lưu ý các đơn vị phải có báo cáo nhanh, cập nhật liên tục hàng ngày để phục vụ Đại hội một cách tốt nhất.

Bộ Y tế đã huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội, trong đó có gần 300 cán bộ túc trực tại các địa điểm diễn ra Đại hội và các nơi lưu trú của đại biểu. Các bệnh viện lớn tại Hà Nội cũng sẵn sàng công tác thu dung, điều trị.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng gồm 20 thành viên do GS.TS Nguyễn Gia Bình- Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, công tác y tế phục vụ Đại hội XII được đặt cảnh báo ở mức độ rất cao. Bộ Y tế đã thiết lập 3 đơn nguyên y tế gồm các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của các bệnh viện lớn đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC