Đời sống

Gần 200.000 người được camera quét mã QR code khi ra vào thành phố

Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 27/9, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết, trong hơn 1 tuần qua, hệ thống camera quét mã QR code tại 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố đã quét được gần 200.000 lượt trường hợp...

Theo đó, nhằm bảo vệ thành quả của công tác phòng, chống dịch Covid-19, 22 chốt kiểm soát ra, vào thành phố vẫn được triển khai, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua đây. Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các lực lượng tiếp tục công tác tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và UBND Thành phố.

Gần 200.000 người được camera quét mã QR code khi ra vào thành phố ảnh 1

Người dân sử dụng điện thoại quét mã QR code qua hệ thống camera nhanh chóng, an toàn, thuận tiện

Cùng với việc kiểm soát chặt việc đi lại an toàn, các chốt kiểm tra này còn kịp thời phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chỉ tính riêng trong 24h qua, các lực lượng chức năng kiểm soát 14.642 lượt phương tiện (30 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 20.948 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.326 lượt phương tiện quay đầu (1.546 lượt không vào thành phố, 780 lượt không ra ngoài thành phố). Lực lượng chức năng cũng phát hiện, xử lý 30 trường hợp (không đeo khẩu trang: 17 trường hợp; cơ sở kinh doanh không thực hiện biện pháp giãn cách: 1 trường hợp; vi phạm khác là 12 trường hợp).

Liên quan đến thông tin tại khu vực chốt kiểm soát cửa ngõ ra - vào Hà Nội trên Quốc lộ 6 đoạn giáp ranh giữa thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) và xã Hòa Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình) xảy ra tình trạng ùn ứ, hàng trăm phương tiện gặp khó khăn trong việc di chuyển, đại diện Phòng CSGT, CATP Hà Nội cũng cho biết, địa điểm xảy ra ùn tắc thuộc địa phận chốt kiểm soát của tỉnh Hòa Bình.

Hiện công tác kiểm soát của các chốt thuộc Phòng CSGT, CATP Hà Nội vẫn được triển khai hiệu quả, không có cảnh ùn tắc. Các công nhân, người dân qua chốt kiểm soát đều sử dụng điện thoại và quét mã QR code bằng hệ thống camera, rất thuận tiện, nhanh chóng, an toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC