Chính trị - Xã hội

Gần 20 địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại từ 17/2

Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin từ Bộ GD-ĐT, đến tối 13/2, đã có gần 20 tỉnh thành phố quyết định hoặc đã đề xuất cho học sinh đi học trở lại sau 2 tuần nghỉ đề phòng lây nhiễm COVID-19.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính đến tối 13/2, có 17 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 gồm: TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai.

Một số sở GD-ĐT các địa phương như Nam Định, Thanh Hóa cũng đã có đề xuất lên UBND tỉnh về việc cho phép học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ vì dịch bệnh covid-19. 

Riêng tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/2/2020.

Bộ GD-ĐT khẳng định địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại

Bộ GD-ĐT khẳng định địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại

Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 13/2, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn gửi giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo công văn này, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới - thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC