Đời sống

Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ 3.644 người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19

A.N
ANTD.VN - Nắm được những khó khăn, bất cập trong tiếp cận chính sách của người lao động trong dịp Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ, Hà Nội đã ban hành Quyết định hỗ trợ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ nguồn của thành phố.
Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ 3.644 người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 ảnh 1

Phân bổ gần 2 tỷ đồng hỗ trợ 3.644 người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, các phòng chức năng quận Tây Hồ và UBND các phường thống kê, rà soát, lập danh sách những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đề nghị Ủy ban MTTQ quận xem xét phân bổ kinh phí hỗ trợ.

Theo đó, quận Tây Hồ đã phân bổ số tiền 1.822.000.000 đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội phân bổ, để hỗ trợ cho 3.644 người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn quận.

Trong đó phường Bưởi là 277 trường hợp; phường Yên Phụ là 262 trường hợp; phường Tứ Liên là 1.494 trường hợp; phường Phú Thượng là 502 trường hợp; phường Quảng An là 256 trường hợp; phường Nhật Tân là 170 trường hợp, phường Thụy Khuê là 131 trường hợp; phường Xuân La là 552 trường hợp.

Ủy ban MTTQ Quận yêu cầu UBND, Ủy ban MTTQ phường phối hợp thông báo thời gian, địa điểm nhận hỗ trợ đến các đối tượng, khẩn trương triển khai việc hỗ trợ xong trước ngày 27/9.

Ông Trần Quang Đạo - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận Tây Hồ cho biết:Thực hiện sự chỉ đạo sát sao của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, quận Tây Hồ đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đặc biệt, việc hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện tiếp cận chính sách của Trung ương, Thành phố là một chủ trương rất kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, được người dân ghi nhận và đánh giá cao”.

Là một trong những trường hợp được nhận hỗ trợ trong đợt này, chị Bùi Thị Mây quê ở huyện Tân Lạc, Hoà Bình hiện trú tại số 16, ngõ 310/81 Nghi Tàm, phường Tứ Liên xúc động nói: “Tôi là nhân viên bán hàng thuê nhưng đã bị mất việc làm từ 24/7 đến nay. Tôi đang phải nuôi con nhỏ nên khi bị mất việc làm gia đình tôi thực sự rất khó khăn. Đây là suất quà có ý nghĩa rất lớn với gia đình tôi lúc này. Cảm ơn các cơ quan chức năng quận Tây Hồ đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Anh Đinh Văn Tấn quê ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, hiện đang trú tại số 5B, Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê cho biết: “Tôi là thợ xây trong nhóm công trình. Gia đình rất khó khăn khi tôi không thể tiếp tục công việc do thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch. Tôi rất bất ngờ, hạnh phúc và biết ơn khi được Ủy ban MTTQ phường thông báo được nhận hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Thành phố.”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC