Xe+

Gần 1,9 triệu lượt dự thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

Minh Hiển

ANTD.VN -  Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng VCNet cho biết, trong tuần thi thứ 11 (tính đến 9h thứ hai, ngày 23-11), đã có 64.311 người tham gia thi với 134.062 lượt thi, trong đó có 5.695 người trả lời đúng cả 10 câu hỏi. Như vậy, sau 11 tuần thi, theo số liệu cập nhật của hệ thống máy tính, Cuộc thi đã thu hút 898.372 người, tổng số lượt thi là 1.819.396 lượt.

Gần 1,9 triệu lượt dự thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” ảnh 1

Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi tại các vòng thi

Cũng trong tuần thi thứ 11, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi với 16.623 người. Tỉnh Lâm Đồng tiếp tục giữ vị trí thứ hai với 9.243 người, đứng thứ ba là tỉnh Tiền Giang với 3.032 người. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về TP.HCM, các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Hà Nam, Đồng Tháp, Sơn La và thành phố Cần Thơ. Giải Nhất cuộc thi tuần thứ 11 thuộc về thí sinh Hoàng Hữu Chinh (UBND xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; qua đó nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của người dân, nhất là thế hệ trẻ, được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet (http://vcnet.vn).

Cuộc thi bắt đầu từ 10h ngày 7-9-2020 đến 9h ngày 28-12-2020 với hình thức thi trắc nghiệm hằng tuần, đang thu hút sự tham gia của đông đảo người dùng mạng VCNet tại khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nội dung cuộc thi tập trung vào kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; những sáng kiến nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông tại Việt Nam. Đối tượng dự thi là người đang có tài khoản VCNet và người đăng ký tài khoản mới VCNet, đặc biệt khuyến khích đối tượng là học sinh, sinh viên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC