Pháp luật

Găm súng AK, hơn 80 viên đạn trên xe taxi

Minh Anh
ANTĐ - Chiến rủ Tuấn mang một số vũ khí về Hà Nội để bán cho một khách hàng đã giao dịch từ trước đó. Tuy nhiên, khi tới đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên cả 2 đối tượng này đã bị lực lượng 141 bắt giữ.

Găm súng AK, hơn 80 viên đạn trên xe taxi ảnh 1
Hai đối tượng Chiến và Tuấn cùng số súng đạn, mìn bị thu giữ

Khoảng 15h30 ngày 23-2, tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu - Đội phó Đội CSGT số 14, Phòng CSGT chỉ huy trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên phát hiện chiếc xe taxi BKS: 30U-1357 đi từ cầu Chương Dương hướng về Quốc lộ 5, trên xe chở 2 thanh niên còn khá trẻ. Vừa nhìn thấy lực lượng 141 làm nhiệm vụ phía trước, hai thanh niên này nhanh chóng ngồi thụp xuống tránh bị phát hiện. Hành động nghi vấn này của hai đối tượng trên đã không qua được mắt các trinh sát 141.

Ngay sau đó, thông tin được báo qua bộ đàm trước khi Trung tá Dầu chỉ đạo CSHS dừng xe kiểm tra. Tổ công tác phát hiện 1 chiếc túi dạng thể thao màu xanh để dưới sàn xe, mở ra bên trong có 1 khẩu súng AK, 83 viên đạn các loại (gồm: 33 viên đạn súng AK, 15 viên đạn súng K54, 4 viên đạn súng K59 và 31 viên đạn súng thể thao) cùng 1 lựu đạn mỏ vịt. Hai nam thanh niên bị khống chế đưa ngay về Phòng CSHS để đấu tranh khai thác.

Tại đây, danh tính của cả hai được làm rõ là Phí Văn Chiến (24 tuổi), ở xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch và Nguyễn Quốc Tuấn (19 tuổi), ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Theo điều tra ban đầu, số vũ khí trên được Chiến khai nhận là của mình. Sáng cùng ngày, Chiến có rủ Tuấn mang số vũ khí này về Hà Nội để bán cho một khách hàng đã giao dịch từ trước đó. Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC