Thể thao

Gác lại mộng World Cup, “gà nòi” của bầu Đức bắt đầu vòng quay mới

Băng Tâm
ANTĐ - Các tuyển thủ U19 Học viện HAGL sẽ tham dự giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên tại Cần Thơ vào cuối tháng 10, sau đó dự giải Vô địch Sinh viên Đông Nam Á diễn ra đầu tháng 12 tại Indonesia, trước khi chính thức dự sân chơi khắc nghiệt: V-League 2015.

Chiều 13-10, U19 Việt Nam đã kết thúc VCK châu Á 2014 khi dừng chân từ vòng bảng, chính thức vỡ mộng World Cup U20. Sau giải, các thành viên đội tuyển đã chia nhỏ để về nước.

Trong khi các đồng đội dự kiến ngày 15-10 mới về nước thì nhóm các tuyển thủ thuộc Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ phải thu dọn hành lý sớm để về TP.HCM dự kiến vào 17h chiều 14-10 để chuẩn bị khoác áo U21 Học viện HAGL Arsenal JMG đá giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên 2014 tổ chức tại Cần Thơ từ 19 đến 28-10 với sự tham dự của 6 đội bóng.

Đại diện của Việt Nam gồm hai đội: U21 Báo Thanh niên (tuyển chọn từ VCK U21 quốc gia vừa kết thúc) và U19 Học viện HAGL Arsenal JMG. Bốn đội bóng quốc tế tham dự gồm U21 Thái Lan, U21 Singapore, U21 Sydney (Australia) và U21 Malaysia.

Gác lại mộng World Cup, “gà nòi” của bầu Đức bắt đầu vòng quay mới ảnh 1
Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường (từ trái qua) sẽ cùng các đồng đội tại HAGL dự một loạt giải cọ xát trước khi chính thức chơi V-League 2015

Sự xuất hiện của những Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Sơn, Thanh Tùng, Văn Trường, Anh Tài, Thanh Hậu, Văn Toàn, Ksor Úc… khiến U21 HAGL Arsenal JMG trở thành đội bóng nhận được sự quan tâm đặc biệt tại giải.

Theo bốc thăm chia bảng, U19 HAGL Arsenal JMG sẽ nằm chung bảng với U21 Malaysia và U21 Sydney, 3 đội còn lại nằm cùng bảng.

Kết thúc giải này, các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ tiếp tục khoác áo đội bóng trường ĐH TDTT TP.HCM đại diện cho Việt Nam thi đấu Giải vô địch Sinh viên Đông Nam Á diễn ra vào đầu tháng 12 tại Indonesia.

Sau đó vào đầu tháng 1-2015, các tuyển thủ U19 sẽ chính thức được đôn lên đội 1 HAGL thi đấu V-League 2015, như kế hoạch mà CLB đã xây dựng trước đó.

Liên quan đến việc một số cầu thủ Học viện được các CLB nước ngoài đánh tiếng hỏi mua, "bầu" Đức khẳng định trước mắt sẽ không bán mà phải chờ sau 3-4 năm nữa, khi các tuyển thủ cứng cáp, trưởng thành hơn mới tính tới chuyện "xuất khẩu". 

Trước mắt, việc dự một loại giải đấu với các cầu thủ cùng trang lứa là cơ hội để các học viên HAGL Arsenal JMG gia tăng kinh nghiệm cũng như hoàn thiện khả năng chơi bóng của mình trước khi thử thách mình tại sân chơi khắc nghiệt là V-League 2015.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC