Gã trộm đồng tính sa lưới vì chăm... check in Facebook

ANTĐ - Sau hơn 10 ngày điều tra truy xét, đeo bám di biến động của đối tượng qua... mạng xã hội Facebook, các trinh sát hình sự của CAP Minh Khai đã bắt được đối tượng Vũ Thành Công (SN 1995) trú tại xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đối tượng có hành vi trộm cắp một chiếc xe máy trong quán net khi Công đang lẩn trốn tại nhà một người bạn tại Bắc Giang.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Chu Văn Hiệp ở Nguyên Xá, Minh Khai, Bắc Từ Liêm về việc mình đi chơi game bị mất xe máy, CAP Minh Khai đã lập hồ sơ ban đầu, lấy lời khai của các nhân chứng và có số điện thoại của đối tượng nghi vấn lấy trộm xe của anh Hiệp. Từ số điện thoại này, các trinh sát đã tìm được trang Facebook cá nhân của đối tượng. Từ những status mà đối tượng đăng lên cùng với những bình luận, những người bạn trong danh sách bạn bè của đối tượng nghi vấn, cơ quan công an đã khoanh vùng xác định nam thanh niên lấy xe máy của anh Hiệp đang lẩn trốn tại khu vực Bắc Giang. Ngày 3-7, bằng các biện pháp nghiệp vụ khác, trong khi đối tượng đang mải mê quan hệ với người bạn đồng tính, chụp ảnh... check in thì lực lượng CAP Minh Khai đã bao vây ngôi nhà nơi đối tượng đang ẩn náu. 

Gã trộm đồng tính sa lưới vì chăm... check in Facebook ảnh 1

Đối tượng Vũ Thành Công và chiếc xe trộm cắp được

Khi nhìn thấy bóng các trinh sát hình sự ập vào, Vũ Thành Công - đối tượng trộm cắp tài sản của anh Chu Văn Hiệp đã thừa nhận hành vi phạm tội, theo các CBCS CAP Minh Khai về trụ sở để làm rõ.
Vũ Thành Công khai nhận: Khoảng 3h ngày 22-6 thấy có người ngủ trên ghế và để chìa khóa rơi xuống đất nên đã nhặt lên và mở thử chiếc xe của anh Hiệp để ở cửa quán. Biết chắc chắn đây chính là chìa khóa của xe, Công đã quay vào quán vờ chơi tiếp như không có chuyện gì xảy ra. Một lúc sau thấy không ai để ý đến mình, Công thản nhiên ra mở khóa xe, không rủ những người bạn đi cùng, Công đã trộm chiếc xe rồi phóng xe tẩu thoát. Ngày 23-6, Công mang chiếc xe của anh Hiệp ra chợ xe Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, bán cho một người đàn ông với giá 7,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên Công đã bao “bạn gái” hết, chỉ còn lại chiếc ví. CAP Minh Khai đã thực hiện dẫn giải đối tượng đến khu vực bán xe và đã thu hồi lại được chiếc xe tang vật nêu trên.

CAP Minh Khai đã bàn giao đối tượng và tang vật về Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ.