Pháp luật

Gã trai "nghiện" game dựng kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt 90 triệu đồng

Hạ Linh

ANTD.VN - Mê chơi game nhưng không có tiền nạp mua đồ cho nhân vật game, Nguyễn Văn Hiếu đã lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt 90 triệu đồng của người dân...

Ngày 19-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bình Lục, Hà Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hiếu (SN 1998, trú tại xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Gã trai "nghiện" game dựng kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt 90 triệu đồng ảnh 1

Đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, ngày 11-11, Công an huyện Bình Lục nhận được trình báo của chị Thúy (ở huyện Bình Lục) bị 1 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 90 triệu đồng. Đối tượng này đến nhà chị Thúy thực hiện dịch vụ chuyển tiền qua mạng Viettelpay, số tiền lần đầu là 30 triệu đồng và làm quen, tạo niềm tin cho chị Thúy. Cùng ngày, đối tượng quay lại nhà chị Thúy và tiếp tục thực hiện dịch vụ chuyển số tiền 90 triệu đồng. Tuy nhiên, lần này đối tượng không trả tiền ngay mà tìm mọi cách để rời khỏi nhà chị Thúy.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an huyện Bình Lục đã khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng. Cơ quan công an đã làm rõ đối tượng là Nguyễn Văn Hiếu.

Tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận do “nghiện" chơi game, không có tiền nạp mua đồ cho nhân vật game, nên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC