Pháp luật

Gã trai giăng bẫy, chiếm đoạt tiền của hơn 50 người

Vân Khuê
ANTD.VN -  Ngày 11-7, Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đức Thông (SN 1999, ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, Thông dùng sim rác tạo nhiều tài khoản trên ứng dụng ví MOMO và Facebook với thông tin giả. Sau đó đối tượng dùng tài khoản Facebook để đăng tin trên các nhóm tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh với nội dung “Nhận ngay 1 triệu đồng đối với các tài khoản ví MOMO đã liên kết với tài khoản ngân hàng”.

Gã trai giăng bẫy, chiếm đoạt tiền của hơn 50 người ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đức Thông

Khi có người bình luận dưới bài viết, đối tượng nhắn tin, gửi hình ảnh thông báo trúng thưởng để bị hại tin và cung cấp thông tin cá nhân cùng mã OTP giao dịch ứng dụng MOMO. Ngay khi có được thông tin cá nhân của "con mồi", Thông chiếm quyền sử dụng ứng dụng MOMO, rút tiền từ tài khoản đã liên kết chuyển đến các tài khoản MOMO với thông tin giả đã lập từ trước. Sau đó, gã tiếp tục chuyển đến tài khoản ngân hàng của mình hoặc thanh toán trực tuyến để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn này, từ đầu tháng 3 đến nay, Thông đã lừa đảo khoảng 50 người trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận, bỏ túi khoảng 80 triệu đồng. Vụ án đang được CQĐT điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC