Pháp luật

Gã trai giả làm khách du lịch lang thang rình mò trộm xe máy

PV
ANTD.VN - Giả làm khách du lịch, lang thang đi bộ dọc các tuyến đường để tìm kiếm sơ hở của nhà dân, khi không có người để ý, đối tượng sẽ dùng vam phá khóa lấy trộm xe máy.

Ngày 28-4, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Quang Tùng (SN 1991; trú tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Gã trai giả làm khách du lịch lang thang rình mò trộm xe máy ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Quang Tùng

Theo tài liệu điều tra, khoảng 13h ngày 8-4, Tùng đi bộ đến phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây để rình mò mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến đường Thuần Nghệ, đối tượng phát hiện 1 chiếc xe máy Honda Lead không có người trông giữ nên đã dùng vam phá khóa lấy trộm chiếc xe.

Đến 10h ngày 15-4, Tùng lại tiếp tục trộm 1 chiếc xe máy Honda Lead dựng trước Nhà thi đấu thị xã Sơn Tây. Khoảng 11h15 cùng ngày, trên đường mang xe đi tiêu thụ tại thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Tùng bị Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Sơn Tây bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo Cơ quan Công an, thủ đoạn của đối tượng này là đeo khẩu trang kín mặt, đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng, đeo balo, giả làm khách du lịch đi lang thang các tuyến đường để tìm kiếm sơ hở của các nhà dân. Khi không có người để ý, đối tượng sẽ dùng vam phá khóa lấy trộm xe máy.

Công an thị xã Sơn Tây đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC