Thế giới

Gã đầu bếp có sở thích bệnh hoạn

Quỳnh My
ANTD.VN - Bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực, Stephen Port (41 tuổi, sống tại thị trấn Barking, phía đông Thủ đô London, Anh) - kẻ tự nhận mình là “70% gay” đặc biệt mê trai trẻ, đẹp đến bệnh hoạn. Hắn thường thông qua các trang mạng tìm bạn tình rồi dụ dỗ họ đến nhà, chuốc thuốc mê sau đó cưỡng hiếp và giết hại nạn nhân. 
Gã đồng tính mê trai trẻ bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực

Gã đồng tính mê trai trẻ bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực

Màn kịch “săn” trai đẹp   

Theo cáo trạng, từ tháng 2-2012 đến tháng 10-2015, Stephen Port đã sử dụng nhiều trang mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính Grindr để tìm kiếm bạn tình “một đêm”.

Sau cái gật đầu của người tình, Stephen Port dẫn họ về những khách sạn tại khu vực Barking, phía đông thành phố London. Tại đây, hắn bỏ các loại thuốc an thần GHB hoặc GBL vào nước uống của các nạn nhân. Sau đó, hắn cưỡng hiếp một cách tàn bạo, thậm chí còn tự tay ghi hình lại toàn bộ hành vi bệnh hoạn của mình. 

Với thủ đoạn man rợ, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2015, Stephen Port đã dụ dỗ và giết hại 12 nạn nhân trong vùng. Trong số 12 người này, cảnh sát tìm thấy thi thể của 4 người:  Anthony Walgate, Gabriel Kovari và Daniel Whitworth đã được tìm thấy ở Braking trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9-2014. Thi thể của cậu bé còn lại, Jack Taylor cũng được phát hiện ở Barking vào tháng 9-2015.

Để che giấu hành vi của mình, 4 nạn nhân xấu số này bị Stephen Port vứt xác trong một nghĩa địa gần nhà hắn. Tại nơi chôn xác nạn nhân, hắn cắm những chai thuốc GHB. Một số trường hợp đối tượng để các nạn nhân trong tư thế ngồi, để tay họ cầm chai rượu cho giống với những người tử vong do sốc rượu. Thậm chí, có lần Stephen còn để lại một bức thư tuyệt mệnh giả.

Người đầu tiên bị Port giết là Anthony Walgate, 23 tuổi, sinh viên ngành thời trang kiếm tiền sinh sống bằng nghề “trai bao” cho dân “gay”, và có tài khoản trên trang web “Các chàng trai buồn ngủ”.

Kết quả giải phẫu tử thi cho thấy trong máu và nước tiểu Walgate có độc tố GHB liều cao. Cảnh sát truy ra được Port. Hắn khai man với cảnh sát rằng trông thấy nạn nhân bất tỉnh, nên đã đặt Walgate ngồi dựa vào tường một nhà thờ vì cho rằng nạn nhân bị động kinh, rồi hắn vào nhà ngủ.

Hai nạn nhân xấu số kế tiếp là Gabriel Kovari, 22 tuổi người Slovakia và đầu bếp Daniel Whitworth, 21 tuổi. Thi thể của cả 2 được tìm thấy hồi tháng 8 và tháng 9-2014. Đến tháng 3-2015, Port bị bắt và bị kết án 8 tháng tù vì tội khai man về cái chết của Walgate. Đến tháng 6-2015, hắn được thả sau khi thi hành một phần án tù, nhưng hắn phải đeo “còng” ở chân để theo dõi. 

Tuy nhiên, để tiếp tục thỏa mãn sở thích bệnh hoạn của mình, bàn tay của Port vẫn không ngừng dính máu. Tháng 9-2015, Port giết chết nạn nhân thứ tư là lái xe tải Jack Taylor (25 tuổi). .

Tội ác bệnh hoạn

Trong vòng hơn một năm sau khi cảnh sát tiến hành điều tra, khi được thẩm vấn, Stephen  nói dối cảnh sát về quan hệ của mình với những người này. Tội ác của y bị phát hiện khi một trong số người 8 nạn nhân may mắn thoát nạn tố cáo hắn.

Nạn nhân đầu tiên của Port may mắn sống sót là một thanh niên 19 tuổi, gặp hắn hồi tháng 2-2012. Người này cũng được mời đến nhà hắn, bị chuốc thuốc nhưng anh ta tỉnh dậy thì phát hiện hắn đang quan hệ tình dục với mình.

Theo kết quả điều tra, Stephen Port thừa nhận mình “70% là gay”, bị thu hút bởi những người đàn ông với ngoại hình trẻ trung, khoảng 20 tuổi. Hắn bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực trên Internet và hắn từng quay lại cảnh chính mình làm tình với nhiều người trong trạng thái bất tỉnh. Khám xét nhà của Stephen, đội điều tra tìm thấy nhiều loại thuốc kích dục và chất gây nghiện.

Trong phiên xét xử hôm 23-11, Stephen Port đã phủ nhận 29 cáo buộc liên quan đến 12 nạn nhân cùng các tội danh giết người, ngộ sát, sử dụng chất cấm với dụng ý xấu, hiếp dâm và tấn công tình dục. Stephen Port phải đối mặt với bản án tù chung thân. Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết họ đang lật lại hồ sơ về cái chết của 58 người tại London vì sử dụng thuốc quá liều trong vòng 4 năm qua - quãng thời gian Stephen Port gây tội ác. 

Theo Telegraph, Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC