Kinh doanh

FLC triệu tập Đại hội cổ đông, miễn nhiệm ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung

Nhật Linh
ANTD.VN -  FLC vừa có tờ trình xin miễn nhiệm chức vụ trong Hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) vừa công bố tờ trình đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, dự kiến được tổ chức vào ngày 10/6 tới đây.

Trong đó, một trong những nội dung quan trọng là miễn nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Tờ trình của FLC nêu: Vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Theo đó, ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung không còn đủ điều kiện giữ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị theo quy định tại Điều 115 Luật Doanh nghiệp.

FLC triệu tập Đại hội cổ đông, miễn nhiệm ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung ảnh 1

Ông Trịnh Văn Quyết

Vì vậy, để tăng cường nhân sự cho Hội đồng quản trị công ty đại chúng, Hội đồng quản trị đã trình đại hội xem xét thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Trịnh Văn Quyết (kể từ ngày 29/3/2022) và bà Hương Trần Kiều Dung (từ 8/4/2022).

FLC triệu tập Đại hội cổ đông, miễn nhiệm ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung ảnh 2

Bà Hương Trần Kiều Dung

Để bù lấp vào hai vị trí của ông Quyết và bà Dung, Hội đồng quản trị cũng xin đại hội bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị khác, trong đó có 1 người là thành viên Hội đồng quản trị độc lập.

Hiện tại, Hội đồng quản trị FLC có các thành viên là ông Đặng Tất Thắng, bà Bùi Hải Huyền và ông Lã Quý Hiển. Trong đó, ông Thắng đảm nhận vai trò Chủ tịch FLC và Bamboo Airways thay cho ông Quyết từ 31/3 cho đến khi đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị có quyết định mới.

Ngoài nội dung trên, HĐQT FLC còn dự trình việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026. Chức vụ thành viên Ban Kiểm soát đối với ông Nguyễn Chí Cương, bà Phan Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Đăng Vụ bị miễn nhiệm.

Trước đó, hồi giữa tháng 4 vừa qua, FLC xin gia hạn họp đại hội cổ đông năm nay tới chậm nhất là ngày 30/6. Quyết định lùi ngày họp đại hội đồng cổ đông được đưa ra trong bối cảnh FLC đối mặt với nhiều khó khăn sau khi lãnh đạo tập đoàn bị bắt.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC