Kinh doanh

FLC, ROS phải giải trình vì cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp

ANTD.VN - HoSE yêu cầu FLC và ROS phải giải trình vì cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp.

Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có công văn yêu cầu Tập đoàn FLC (Mã: FLC) và Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng tới biến động giá cổ phiếu trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu FLC và ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp. Như vậy, Tập đoàn FLC và Xây dựng FLC Faros sẽ phải giải trình trong ngày 29/6.

FLC, ROS phải giải trình vì cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp ảnh 1

Các cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp sẽ phải giải trình

Trước đó, trong 5 phiên giao dịch từ 22/6 đến 28/6, giá cổ phiếu FLC và ROS đều đóng cửa trong sắc tím, dư mua giá trần hàng triệu đơn vị. Sang phiên giao dịch hôm nay, 29/6, FLC tiếp tục đóng cửa ở mức giá trần, trong khi ROS tăng 3%.

Không chỉ 2 cổ phiếu này, mà một cổ phiếu khác là HAI của Công ty cổ phần Nông dược HAI cũng có tới 4 phiên tăng kịch trần,từ 22/6 đến 27/6. Sang phiên 28/6, cổ phiếu này cũng suýt “chạm trần” với mức tăng 6,3% nên doanh nghiệp chưa phải giải trình. Nhưng đến phiên hôm nay, cổ phiếu này đã quay đầu giảm 3,33%.

Dù tăng mạnh những phiên gần đây, nhưng so với mức đỉnh hồi đầu năm, trước sự việc hàng loạt lãnh đạo các doanh nghiệp này vướng vòng lao lý do thao túng chứng khoán, thì thị giá các cổ phiếu nêu trên cũng chỉ còn khoảng trên dưới 20%.

Hiện 3 cổ phiếu nêu trên đều thuộc diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 1/6, theo đó, nhà đầu tư chỉ được mua bán trong buổi chiều hàng ngày.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC