Văn hóa - Giải trí

Festival Áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội

Phương Nhi
ANTĐ - Với chủ đề “Tinh hoa Áo dài Việt Nam”, Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 – festival áo dài có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long từ ngày 14 đến 16-10.

Tại Festival Áo dài Hà Nội năm 2016, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự hình thành, phát triển của áo dài Việt Nam qua các thời kỳ được giới thiệu bằng hình ảnh và tư liệu độc đáo, thưởng thức các phần trình diễn áo dài từ các nhà thiết kế, xem các khu trưng bày, như: khu trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải, áo dài xưa và các mẫu thiết kế mới của Việt Nam; khu trưng bày trang phục áo dài của các làng nghề áo dài truyền thống của Hà Nội như lụa Vạn Phúc, thêu Quất Động, áo dài Trạch Xá; khu trưng bày các mẫu trang phục áo dài phục vụ trong ngành du lịch hiện nay.

BTC cũng bố trí những tiểu cảnh trang trí, nghệ thuật sắp đặt hoa với các vật dụng như nón quai thao, nón lá, ma-nơ-canh trang phục áo dài xưa và nay, gánh hàng hoa, không gian hoa ba miền, xe đạp, xích lô, xe kéo… cùng hệ thống trang trí nghệ thuật ánh sáng bằng đèn nón lá. Nhân dịp này, các doanh nghiệp du lịch cũng tham gia giới thiệu sản phẩm du lịch đến khách tham quan, khuyến mại các sản phẩm du lịch cho khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC