Thể thao

Australia Open 2012:

Federer vượt qua "người khổng lồ"

H.M (Tổng hợp)
ANTĐ - Đánh bại tay vợt cao tới 2m08 Karlovic, tay vợt người Thụy Sỹ Federer đã ghi tên mình vào vòng 4.

Federer vượt qua "người khổng lồ" ảnh 1
Federer đánh bại Karlovic

Tại vòng 3 Australia Open năm nay, Federer đã gặp khó khăn khi đối đầu với tay vợt cao tới 2m08 và có những cú giao bóng sấm sét lên tới hơn 200km/h. Ở set đấu thứ nhất, nhờ bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, Federer đã giành liên tục 4 điểm trong game đấu thứ 12 để có thể tránh được một thất bại trước Karlovic. Tay vợt số 3 thế giới đã kết thúc set đầu tiên với tỷ số 7-6.

Bước sang set đấu thứ 2, tay vợt người Croatia tiếp tục thể hiện sức mạnh với những cú ace khiến cho Federer phải rất chật vợt mới giành được thắng lợi 7-5. Có được đà tâm lý tốt, Federer thi đấu khởi sắc hơn và có chiến thắnh nhanh chóng ở set thứ 3 với tỉ số 6-3 qua đó giành quyền đi tiếp vào vòng 4.

Ngược lại với "tàu tốc hành", tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal đã có chiến thắng dễ dàng trước tay vợt người Slovakia - Lukas Lacko với tỷ số 6-2, 6-4, 6-2. Ở giải nữ, cũng chưa có thêm bất ngờ lớn tại vòng 3. Hạt giống số 3 Azarenka thắng chóng vánh Barthel 6-2, 6-4. Trong khi hạt giống số 1 Wozniacki thể hiện sức mạnh vượt trội, đánh bại Niculescu 6-2, 6-2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC