Thế giới

FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết, các đặc vụ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thực hiện lệnh khám xét một cách "không cần thiết" tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.
FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ảnh 1

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại bang Florida, Mỹ

Tờ Guardian dẫn một nguồn thạo tin cho hay, FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump vào khoảng 18h (giờ địa phương) tối 8-8-2022.

Động thái này dường như liên quan đến cuộc điều tra về việc ông Trump mang theo một cách bất hợp pháp các tài liệu của Nhà Trắng đến Mar-a-Lago sau nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra ở giai đoạn đầu về việc ông Trump đưa các tài liệu chính thức liên quan đến tổng thống đến khu nghỉ dưỡng của mình ở Florida, một nguồn tin am hiểu vụ việc cho biết hồi tháng 4-2022.

Cuộc điều tra được thực hiện sau khi Cục Quản lý lưu trữ và hồ sơ quốc gia Mỹ thông báo với Quốc hội rằng họ thu hồi được khoảng 15 hộp tài liệu của Nhà Trắng từ khu nghỉ dưỡng ở Florida của ông Trump, một số trong số đó là các tài liệu mật.

FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ảnh 2

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Sau khi làm việc và hợp tác với các cơ quan chính quyền có liên quan, cuộc đột kích không báo trước vào khu nghỉ dưỡng của tôi là không cần thiết và không thích hợp”, ông Trump nói.

Theo CNN, ông Trump không có mặt tại khu nghỉ dưỡng vào thời điểm diễn ra cuộc khám xét nêu trên.

Bộ Tư pháp Mỹ và FBI từ chối bình luận về cuộc khám xét này.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC