Thế giới

FBI: Bắc Kinh “chống lưng” cho tin tặc tấn công Mỹ

Trần Biên
ANTĐ - Ngày 15-10, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khẳng định, những kẻ tấn công mạng vào các công ty của Mỹ mới đây đang được sự hậu thuẫn lớn từ chính quyền Trung Quốc.
 

Người phát ngôn của FBI, ông John Campbell cho biết, cơ quan này vừa công bố hàng loạt tài liệu về “một nhóm tin tặc có liên quan đến Chính phủ Trung Quốc và chúng thường sử dụng các phần mềm gián điệp để đánh cắp những thông tin có giá trị cao trong hệ thống thương mại và Chính phủ Hoa Kỳ”.

Không chỉ FBI, các công ty an ninh tư nhân của Mỹ cũng đã xác định được các vụ xâm nhập mạng tương tự nên đã đưa ra khuyến cáo công dân Mỹ cách phòng thủ mạng nhằm đối phó với những cuộc tấn công của tin tặc Trung Quốc.  

Phản ứng về việc này, Đại sứ quán Trung Quốc tại Thủ đô Washington (Mỹ) đã yêu cầu phía Mỹ ngừng những cáo buộc vô căn cứ.

Mới đây, Giám đốc FBI James Comey đã từng so sánh tin tặc của Trung Quốc là “những kẻ lưu manh nát rượu” khi có hành động tấn công ngang ngược vào hệ thống mạng của các công ty Mỹ. Theo báo cáo hàng năm của Công ty bảo mật Mandiant (Mỹ), năm 2013 Mỹ đã phát hiện ít nhất 141 doanh nghiệp nước này bị ảnh hưởng nặng nề do hoạt động của các tin tặc Trung Quốc.

(Theo Reuters/Businessinsider)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC