Thế giới

Facebook quyết định vẫn đình chỉ tài khoản của ông Donald Trump

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 5-5, Hội đồng giám sát của Facebook đã giữ nguyên lệnh đình chỉ vô thời hạn đối với tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi kết luận các bài viết của ông vi phạm quy tắc cộng đồng của mạng xã hội này.

Theo Hội đồng giám sát của Facebook, ông Donald Trump "đã tạo ra một môi trường có thể kích động nguy cơ bạo lực nghiêm trọng" với những bình luận liên quan đến cuộc bạo loạn hôm 6-1. Tuy nhiên, hội đồng này cũng cho biết, họ có thể xem xét lại việc đình chỉ sau 6 tháng vì quyết định cấm vô thời hạn là "không phù hợp".

Hồi tháng 1, Facebook đã chặn vô thời hạn quyền truy cập của ông Donald Trump vào các tài khoản Facebook và Instagram vì lo ngại về tình trạng bất ổn bạo lực mà những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ gây ra.

Facebook quyết định vẫn đình chỉ tài khoản của ông Donald Trump ảnh 1

Ông Donald Trump vẫn chưa thể sử dụng Facebook trở lại

Hội đồng Giám sát Facebook là cơ quan độc lập nhưng nhận hỗ trợ tài chính và công nghệ từ Facebook. 19 thành viên trong hội đồng đến từ nhiều quốc gia, bao gồm luật sư, nhà hoạt động nhân quyền, nhà báo, người đoạt giải Nobel hòa bình và cựu lãnh đạo thế giới.

Quyết định của hội đồng sẽ được thực thi và không thể bị giám đốc điều hành Mark Zuckerberg hoặc bất kỳ lãnh đạo nào của Facebook phủ quyết.

Ông Donald Trump đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter, nơi ông có hơn 88 triệu người theo dõi. Ngay trước khi hội đồng Facebook ra quyết định, ông đã tung ra một trang mạng mới để chia sẻ những thông điệp mà người đọc sau đó có thể chia sẻ lại lên tài khoản Facebook hoặc Twitter.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC